Hàng nghìn bài viết cực đoan bị xóa khỏi mạn g xã hội

Hàng nghìn bài viết cực đoan bị xóa khỏi mạn g xã hội

Hơn 2500 bài đăng trên mạn g xã hội m ang tính bạ o lự c hoặc cực đoan đã bị xóa khỏi các nền tảng trực tuyến theo yêu cầu của chính phủ liên bang trong sáu tháng qua.

Số liệu từ Bộ Nội vụ tiết lộ cơ quan chính phủ đã chuyển 3052 bài đăng lên các nền tảng để xóa trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 21 tháng 12.

Trong tổng số lượt giới thiệu, 2527 bài đăng trực tuyến bạo lực hoặc cực đoan cuối cùng đã bị gỡ xuống, tương đương 82,8%.

Bộ cho biết họ đã đưa ra thông báo cho 1375 vị trí kể từ khi cuộc xung đột hiện nay giữa Hamas và Israel nổ ra vào ngày 7 tháng 10.

Trong số đó, 1094 bài đăng, tương đương dưới 80% đã bị xóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bài đăng bị xóa trong thời gian đó đều liên quan đến xung đột Trung Đông.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết: “Bộ Nội vụ đề cập đến các trường hợp nội dung khủng bố trực tuyến và cực đoan bạo lực trên các nền tảng truyền thông xã hội như một phần trong công việc đang diễn ra nhằm chống lại mọi hình thức chủ nghĩa cực đoan bạo lực”.

Tháng 10 có số lượng bài viết cực đoan được giới thiệu cao nhất trong sáu tháng qua, với 745 bài được đăng và 586 bài bị xóa.

Chính phủ liên bang trước đó đã công bố tài trợ 12,8 triệu đô la để bảo vệ người Úc trực tuyến khỏi nội dung khủng bố hoặc cực đoan.

Số tiền này, trong vòng bốn năm, bao gồm các nguồn lực bổ sung để ủy viên eSafety nhận và phản hồi các nội dung giới thiệu.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/thousands-extremists-posts-removed-social-040131377.html
Người đàn ông đuối nước trên sông New South Wales khi số người chết đuối ở bang này tăng cao

Người đàn ông đuối nước trên sông New South Wales khi số người chết đuối ở bang này tăng cao

Một người đàn ông đã chết trên một con sông ở Bờ biển phía Nam New South Wales, vụ việc gần đây nhất trong một chuỗi các vụ chết đuối trong một tháng xảy ra các sự cố đáng báo động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất