Hàng nghìn đơn yêu cầu xét nghiệm nhanh miễn phí

Hàng nghìn đơn yêu cầu xét nghiệm nhanh miễn phí

Hàng nghìn người đã kêu gọi chính phủ liên bang thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 miễn phí cho tất cả mọi người, khi một loại vắc-xin mới chính thức tham gia triển khai trên toàn quốc.

Một bản kiến ​​nghị với hơn 150.000 chữ ký đã được đưa ra tại quốc hội vào hôm thứ Hai yêu cầu toàn dân tiếp cận các bài kiểm tra.

Trong khi liên minh đã thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho chủ sở hữu thẻ ưu đãi, ngày càng có nhiều lời kêu gọi thực hiện xét nghiệm miễn phí cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Hội đồng Công đoàn Úc Michele O'Neil, người đã gửi đơn kiến ​​nghị lên quốc hội, nói rằng các cuộc kiểm tra nên miễn phí để giảm bớt gánh nặng tài chính cho người lao động trong các ngành công nghiệp tiền tuyến.

Bà nói: “RAT là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ dân số của chúng ta và phải miễn phí và có thể truy cập được cho bất kỳ ai cần chúng.”

"Một lần nữa, Australia lại tụt hậu so với các nước phát triển khác trong cách ứng phó của chúng tôi với đại dịch."

Việc tiếp cận với các xét nghiệm kháng nguyên nhanh đã trở thành một vấn đề lớn trong thời kỳ đỉnh điểm của làn sóng Omicron, do số ca tăng cao và tình trạng thiếu bộ xét nghiệm.

Trong khi nguồn cung cấp các bài kiểm tra đã được cải thiện, bà O'Neil cho biết những nhân viên cần các bài kiểm tra thường xuyên để đi làm sẽ không phải bỏ ra một số tiền lớn.

Bà nói: “Chi phí phải trả cho những người lao động được trả lương thấp, những người buộc phải mua các xét nghiệm riêng của họ thật đáng kinh ngạc.”

"Việc chính phủ Morrison nhắc đi nhắc lại rằng một số bài kiểm tra đó có thể được khấu trừ thuế là một hành động nhẫn tâm thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những người lao động đang đưa chúng tôi vượt qua cuộc khủng hoảng này."

Trong khi đó, thứ Hai đánh dấu ngày bắt đầu triển khai vắc xin Novavax ở Úc.

Vắc xin này là vắc xin thứ năm được cơ quan quản lý y tế Úc phê duyệt và là vắc xin dựa trên protein đầu tiên được sử dụng.

Trong khi tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc đang ở mức cao, các quan chức y tế cho biết một số lượng lớn người dân đang chờ đợi lựa chọn Novavax có sẵn.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Nick Coatsworth cho biết ông mong đợi sự hấp thụ tốt của Novavax.

Ông nói với Nine Network hôm thứ Hai rằng: “Khoảng năm phần trăm dân số có thể đã chờ đợi điều này.”

"Tôi đang mong đợi một sự tiếp thu lớn trong số những người không chắc chắn về vắc-xin mRNA."

Đã có 16 trường hợp tử vong liên quan đến COVID được báo cáo vào thứ Hai, với 14 trường hợp ở NSW và hai trường hợp ở Victoria.

Cũng có 13.696 trường hợp mắc mới, trong đó 7104 trường hợp ở Victoria, 6186 trường hợp ở NSW và 408 trường hợp ở Tasmania.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/politicians-return-avoid-mass-protests-163151429.html
Tây Úc tiến hành thay đổi các quy định xét nghiệm nhanh

Tây Úc tiến hành thay đổi các quy định xét nghiệm nhanh

Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Úc đã thông báo về một sự thay đổi lớn đối với xét nghiệm kháng nguyên nhanh vì tiểu bang ghi nhận số ca bệnh tăng đột biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất