Hàng nghìn người biểu tìn h đổ tại khu trung tâm Melbourne

Hàng nghìn người biểu tìn h đổ tại khu trung tâm Melbourne

Hàng ngàn người biểu tìn h đã xuống đường phố Melbourne vào thứ Bảy để phản đối luật chống đại dịch do Victoria đề xuất và các quy định về vắc xin COVID-19.

Những đám đông lớn tập trung tại State Library trước khi tiến về Tòa nhà Quốc hội.

Trong ngày cuối tuần thứ hai liên tiếp, những người biểu tình đã hô vang “giết chết dự luật” và “sa thải Dan Andrews” trong khi cầm các biển báo bao gồm “hãy cứu con chúng tôi” và “Vaxtoria”.

Cảnh sát Victoria duy trì một sự hiện diện dày đặc trong thành phố với các cảnh sát vây quanh những người biểu tình trên khắp các đường phố và cũng đứng trong hàng ngũ để bảo vệ quốc hội.

Các cuộc biểu tình chống lại các quy định về vắc xin và dự luật chống đại dịch do chính phủ Victoria đề xuất tiếp nối từ các cuộc biểu tình vào cuối tuần trước, nơi có những cảnh tương tự ở trung tâm thành phố.


Những người biểu tình tràn lên các bậc thềm của tòa nhà quốc hội Victoria để phản đối và trưng ra các biển hiệu với khẩu hiệu luật chống đại dịch.

Một phụ nữ nói với những người biểu tình ngay sau 2 giờ chiều, nói rằng dự luật được đề xuất của chính phủ Andrews là "bất hợp pháp" và "cần phải bị vô hiệu".

Ngay sau đó, một người đàn ông đã bước lên sân khấu và nói "cảm ơn các bạn đồng hành của tôi", họ đã nhận được một tràng pháo tay.

“Ngày mai các bệnh viện sẽ kín chỗ,”

“Đây chỉ là sự khởi đầu, đây là sự khởi đầu của cuộc cách mạng của nhân dân. Chúng tôi là người phản cách mạng và chúng tôi sẽ tiếp tục hành quân ”.


Cuộc biểu tình nhằm phản ứng với luật mới được đưa ra quốc hội cho phép một bộ trưởng y tế thực hiện các lệnh y tế công cộng đối với đại dịch COVID-19.

Dự luật Public Health and Wellbeing (Pandemic Management) năm 2021 nhằm mục đích trao cho thủ hiến của bang quyền tuyên bố đại dịch và kéo dài đại dịch trong ba tháng miễn là cần thiết.

Tháng trước, thủ hiến Andrews cho biết chính phủ đã đánh dấu điều này sẽ xảy ra và khuôn khổ này tiến xa hơn về mặt “giám sát và minh bạch”.

“Chúng tôi cho biết khi tình trạng khẩn cấp và các thỏa thuận lập pháp đã giảm xuống, chúng tôi sẽ đưa ra các luật cụ thể về đại dịch,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ có một tập hợp các biện pháp không được viết ra với mục đích mang tính giả thuyết, mà là sản phẩm của việc học hỏi và trải nghiệm mà tất cả chúng tôi đã trải qua trong hơn 20 tháng qua.”

“Đó chính xác là khuôn khổ mà chúng tôi đã đưa vào quốc hội.”

Tuyên bố sẽ cung cấp cho bộ trưởng y tế "quyền hạn rộng rãi để ra lệnh chống đại dịch" theo lời khuyên của giám đốc y tế và sẽ thay thế tình trạng khẩn cấp hiện tại, hết hạn vào ngày 15 tháng 12.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/vic/thousands-of-protesters-flock-to-melbourne-cbd-in-another-weekend-of-protests--c-4457082
Biểu tình theo phong cách Squid Game bên ngoài cổng tại Melbourne Cup

Biểu tình theo phong cách Squid Game bên ngoài cổng tại Melbourne Cup

Các nhóm người biểu tình khác nhau đã tràn ra bên ngoài Trường đua ngựa Flemington của Melbourne, hò hét ở cổng trước sự hiện diện của cảnh sát đông đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất