Hàng nghìn người biểu tìn h trên khắp nước Úc để phản đối các quy định về vắc xin

Hàng nghìn người biểu tìn h trên khắp nước Úc để phản đối các quy định về vắc xin

Hàng chục người biểu tìn h đã xuống đường ở Sydney và Melbourne vào Chủ nhật để phản đối việc áp dụng các quy định về vắc xin trong một số ngành công nghiệp.

Công viên Hyde của Sydney tràn ngập những người biểu tình giơ cao cờ và áp phích đầy màu sắc có nội dung: 'Bạn có thể nói không' và 'Không có hộ chiếu vắc xin'.

Tại Melbourne, hàng nghìn người tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội trên Phố Spring trước khi tuần hành xuống Phố Bourke và hô vang 'bang Victoria tự do'.

Ở Hobart, một đám đông kỳ lạ đã tổ chức một phút im lặng cho những công nhân chưa được tiêm phòng bị mất việc làm.

Các cuộc biểu tình có tổ chức là một phần của ngày hành động quốc gia với các cuộc biểu tình ở Queensland, Perth và Canberra cũng bắt đầu vào Chủ nhật.

Những người biểu tình ở Melbourne đã được nhìn thấy cầm những tấm biểu ngữ tự chế có nội dung 'đòi lại đường lối', 'cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi' và 'tự do không cần hộ chiếu'.

Dòng người biểu tình dừng lại để chơi nhạc tại Vườn Carlton trước khi tập trung bên ngoài Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia.

Các cuộc biểu tình ở Melbourne diễn ra sau khi Thủ hiến bang Victoria Dan Andrews đưa ra tuyên bố đầu tiên về đại dịch của bang theo luật mới vào thứ Sáu.

Dự luật mới trao cho người đứng đầu quyền hạn mới cũng như các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các vi phạm trật tự y tế công cộng.

Ông Andrews thông báo tuyên bố về đại dịch sẽ có hiệu lực vào lúc 11:59 tối thứ Tư, khi luật khẩn cấp của tiểu bang hết hiệu lực.

Trong khi đó ở Sydney, những người biểu tình đã gặp nhau ở Công viên Hyde trước khi tuần hành xuống Phố Elizabeth, qua Haymarket và vào Surry Hills để kết thúc tại Công viên Prince Alfred.

Tại Hobart, hàng trăm người đã tập hợp trên các Luật của Tòa nhà Quốc hội trước khi tuần hành qua Salamanca Place để phản đối các cuộc đâm va bắt buộc.

Đám đông đã im lặng để tổ chức một phút im lặng để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã mất việc làm vì họ từ chối tiêm phòng.

Một cựu bác sĩ đa khoa trong đám đông Hobart đã mô tả vắc-xin là một 'cuộc tấn công đối với trẻ em của chúng tôi' và các nhiệm vụ vắc xin là 'phân biệt chủng tộc y tế'.

Reg Watson, phát ngôn viên của cuộc biểu tình, cho biết sinh kế của người dân đang bị đe dọa và trẻ em sẽ sớm xắn tay áo vào.

Ông nói với The Mercury: “Chúng tôi tin tưởng vào việc giữ quyền lựa chọn các biện pháp can thiệp y tế của riêng mình mà không cần thực thi.”

'Những nhiệm vụ này chống lại Hiến pháp Úc, Bộ luật Nuremberg và ý thức chung tuyệt đối.'

Xa hơn về phía bắc của Queensland, hàng nghìn người đã tập trung tại biên giới Queensland-NSW để phản đối các quy định về vắc xin khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa vào thứ Hai.

Từ thứ Hai, Sunshine State sẽ chào đón du khách từ các điểm nóng Covid như ACT, NSW và Victoria để đoàn tụ gia đình trong mùa lễ hội.

Những người tổ chức các cuộc biểu tình tại Coolangatta ước tính khoảng 6000 người đã ra đường biểu tình chống lại quy định về vắc xin của tiểu bang, dự kiến ​​có hiệu lực vào thứ Sáu.

Những người biểu tình tại cuộc biểu tình Gold Coast đã được giải trí bằng các buổi biểu diễn trực tiếp và loa công cộng trong khi các nhạc sĩ biểu diễn tại cuộc biểu tình được tổ chức ở Sydney.

Hôm thứ Bảy, khoảng 1000 người biểu tình đã xuống đường ở Perth để phản đối các quy định về vắc xin hiện đã được áp dụng cho khoảng 3/4 lực lượng lao động.

Những người tham dự cầm các tấm áp phích có nội dung: 'Đả đảo McClown' liên quan đến Thủ hiến Mark McGowan trong khi các tấm biển khác cho biết: 'Cưỡng chế không phải là sự đồng ý'.

Phần lớn người dân Tây Úc được tiểu bang tiêm chủng do đã đạt mốc 80% liều kép trong vòng vài ngày.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/thousands-gather-across-australia-to-protest-against-vaccine-mandates/ar-AARITrI
Biểu tình tiếp tục diễn ra tại Melbourne bất chấp 39 người đã nhiễm COVID khi tham gia biểu tình

Biểu tình tiếp tục diễn ra tại Melbourne bất chấp 39 người đã nhiễm COVID khi tham gia biểu tình

Hàng ngàn người đã biểu tình bên ngoài quốc hội tiểu bang ở Melbourne hôm thứ Bảy, trong cuộc biểu tình quần chúng đầu tiên kể từ khi chính quyền tiểu bang thông qua luật chống đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất