Hàng nghìn người đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 2h sáng chờ đón Việt kiều về quê ăn Tết

Hàng nghìn người đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 2h sáng chờ đón Việt kiều về quê ăn Tết

Mỗi ngày có hơn 800 chuyến bay, bình quân từ 120.000-130.000 khách, tương đương 3.000 - 4.000 lượt khách mỗi giờ. Với con số này, Tân Sơn Nhất dự kiến có thể đón lượt khách quốc tế đạt ngưỡng kỷ lục kể từ sau đại dịch Covid-19.

Ghi nhận vào lúc 0h - 2 giờ sáng ngày 10/1/2023 tại Ga quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, hàng nghìn người trong tình trạng mệt mỏi, chờ nhiều giờ đồng hồ để đón người thân xa xứ về quê ăn Tết.

Vì chờ người thân mệt mỏi trong nhiều giờ đồng hồ nên nhiều người đã nằm dài ra sảnh sân bay để ngủ. Một số Kiều Bào cũng không khỏi bất ngờ và xúc động khi được đoàn tụ với gia đình trong không khí tấp nập trước Tết Nguyên đán 2023.

Thuê xe từ miền Tây lên TP.HCM trước nhiều tiếng để đón thân nhân

Những ngày giáp Tết Quý Mão có lẽ sẽ là những ngày Ga quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất nhộn nhịp và nhiều cảm xúc nhất. Bởi năm nay, một số nước khơi thông đường hàng không sau đại dịch Covid-19, Cảng này dự kiến sẽ đón hàng trăm nghìn Kiều bào trở về sau nhiều năm xa cách với gia đình.

Dự kiến Tết năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón hơn 40.000 lượt khách mỗi ngày khi số lượng kiều bào, cao điểm có thể sẽ kéo dài từ 5/1 - 6/2/2023, mỗi ngày có hơn 800 chuyến bay, bình quân từ 120.000 -130.000 khách, tương đương 3.000 - 4.000 lượt khách mỗi giờ, với con số này, Tân Sơn Nhất dự kiến có thể đón lượt khách quốc tế đạt ngưỡng kỷ lục kể từ sau đại dịch Covid-19.

"Tôi đã chờ ở đây từ 9 giờ tối, bây giờ là 11 giờ đêm, con gái có điện ra nói là do thủ tục nên phải nán lại tới giờ, tôi mệt nhưng trông gặp được con hơn", chú Hùng - có con gái đi Canada đã 5 năm, vừa trở về trong chuyến bay tối ngày 9/1 cho hay.

"Tôi rất nôn về Việt Nam, khi tôi bước lên máy bay tôi thấy toàn là người Việt, cảm xúc rất vui và khó tả. Bước xuống máy bay quá ngạc nhiên, người đón nhiều hơn người đi", chị Thuỳ Trinh - một người Việt sống tại Nhật chia sẻ. Được biết, đây là lần đầu chị Trinh trở về kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù mệt mỏi, vật vờ vào lúc rạng sáng để đón người thân trở về nhưng nhiều người không giấu được sự phấn khích và háo hức.

Không riêng chú Hùng, nhiều gia đình cũng đã sắp xếp đi ô tô, xe khách từ Long An, Cà Mau, Bạc Liêu lên TP.HCM để đón thân nhân.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất được biết trước đó 1 ngày (tức 8/1), sân bay Tân Sơn Nhất đã đón hơn 116.000 lượt khách, trong đó có hơn 61.500 khách đi và hơn 55.000 khách đến với gần 780 chuyến bay. Riêng lượng khách quốc tế đạt 38.000 lượt.

Tân Sơn Nhất đưa ra lưu ý vào mùa cao điểm Tết

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đưa ra nhiều lưu ý đối với hành khách đi máy bay trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cụ thể, vì lượng hành khách trong thời điểm cao điểm Tết Nguyên đán đông nên Cảng lưu ý hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, Cảng đồng thời cũng khuyến cáo các hành khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Sau khi làm xong thủ tục, các hành khách cần nhanh chóng hoàn tất kiểm tra an ninh và ra cửa khởi hành. Không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay. Trong quá trình xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay cần liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách/nhân viên đại diện Hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh gồm: Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu đối với người lớn, Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh đối với trẻ em… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

Hành khách vui lòng cởi áo khoác, mũ, giày dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân để vào khay đưa qua máy soi, không để hành lý, tài sản của mình chung khay với người khác. Trong quá trình soi chiếu, hành khách chủ động theo dõi, kiểm tra lại hành lý, tài sản trước khi rời khỏi điểm soi chiếu để tránh thất lạc, cầm nhầm tài sản.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/hang-nghin-nguoi-den-san-bay-tan-son-nhat-tu-2h-sang-cho-don-viet-kieu-ve-que-an-tet-20230110140813966.chn
Vợ Việt lấy chồng Tây, đang sống hạnh phúc thì chồng biến thành phụ nữ

Vợ Việt lấy chồng Tây, đang sống hạnh phúc thì chồng biến thành phụ nữ

Sự thay đổi của Trish khiến chị Hợp sốc không nói thành lời, chị chưa bao giờ hình dung việc người đàn ông của mình bỗng một ngày lại biến thành phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất