Hàng nghìn người tụ tập trên khắp nước Úc trong các cuộc biểu tìn h chống lại các biện pháp hạn chế

Hàng nghìn người tụ tập trên khắp nước Úc trong các cuộc biểu tìn h chống lại các biện pháp hạn chế

Hàng nghìn người đã một lần nữa tập trung tại các thành phố của Úc để phản đối các hạn chế COVID-19 và các yêu cầu tiêm chủng.

Một nhóm được gọi là Millions March Against Mandatory Vaccination đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hơn hai chục thành phố và thị trấn trên khắp đất nước.

Những người biểu tình ở mọi lứa tuổi - từ trẻ em đến người lớn - đã tụ tập trong các cuộc biểu tình lớn ở Melbourne, Sydney và Gold Coast.

Ngoài ra còn có các cuộc biểu tình ở Adelaide, Darwin, Alice Springs, Perth, Canberra, Newcastle và hơn một chục khu vực khác trong khu vực.

Victoria

Hàng nghìn người đã tụ tập tại Melbourne để phản đối các lệnh cấm tiêm vắc-xin vào thứ Bảy, vài giờ sau khi Victoria ghi nhận 1252 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và 5 trường hợp tử vong.

Đây là cuộc biểu tình cuối tuần thứ ba liên tiếp tụ tập tại trung tâm thành phố Melbourne và phải đến một ngày sau khi tất cả công nhân được ủy quyền trong tiểu bang được yêu cầu tiêm phòng đầy đủ COVID-19 để tiếp tục làm việc tại công trường.

Phần lớn hành động đã được châm ngòi bởi dự luật chống đại dịch gây tranh cãi của tiểu bang - dự luật này đã bị đình trệ ở thượng viện vào tuần trước.

Đám đông tụ tập bên ngoài quốc hội tiểu bang vào giữa trưa trước khi di chuyển vào trung tâm mua sắm Bourke Street Mall.

Họ vẫy cờ Úc, thổ dân và cờ Eureka cũng như cờ của các quốc gia khác bao gồm Hy Lạp, Lebanon và Macedonia, đồng thời giơ những tấm biển có khẩu hiệu như "đừng sợ Chúa không Dan", "chấm dứt phân biệt ngay bây giờ" và "giết chết hóa đơn", tham khảo ra luật về đại dịch trước quốc hội.

Một số tuyến đường xe buýt và xe điện đã bị ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình, với những người lái xe ô tô được yêu cầu dành thêm nhiều thời gian nếu đi vào thành phố.

New South Wales

Hàng ngàn người cũng đã tham dự một cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng bắt buộc đang được tổ chức tại Sydney Hyde Park.

Nghị sĩ Liên bang Craig Kelly đã tham dự.

Nhiều người được treo cờ Úc, trong khi những người khác cầm những tấm biển với thông điệp bao gồm “Đừng bao giờ khóa cửa nữa. Ít chính phủ hơn, nhiều tự do hơn ”và“ Không ai có thể ngăn cản sự thức tỉnh của nhân loại ”.

Đã có những dấu hiệu tích cực trong phản ứng COVID của New South Wales vào thứ Bảy.

Nó tiếp tục giảm với 235 trường hợp, so với 276 và 261 trường hợp được ghi nhận vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong ngày thứ ba liên tiếp, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Queensland

Tại Queensland, các cuộc biểu tình đã được tổ chức ở Sunshine Coast, Toowoomba và Gold Coast.

Lãnh đạo One Nation Pauline Hanson đã tham dự cuộc biểu tình tại Broadbeach trên Gold Coast.

“Tôi đã nói với Scott Morrison vào tuần trước khi tôi trò chuyện nửa giờ với ông ấy qua điện thoại - ông ấy nói 'hóa đơn của bạn không tuân thủ hiến pháp' - tôi nói 'hãy ra ngoài và thay đổi rất tốt. Nó đúng như vậy ', cô ấy nói với những người biểu tình, những người đã cổ vũ và hô vang để đáp lại.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/thousands-gather-in-melbourne-sydney-gold-coast-and-across-australia-in-orchestrated-protests-against-covid-19-vaccines-restrictions-c-4724228
Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Melbourne

Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Melbourne

Cuộc biểu tình lớn nhất vào thứ Bảy dường như là ở Melbourne, nơi một loạt các cuộc biểu tình đã được tổ chức trong tuần này chống lại các luật chống đại dịch do tiểu bang đề xuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất