Hàng nghìn sinh viên Trung Quốc quay lại học trực tiếp ở Australia

Hàng nghìn sinh viên Trung Quốc quay lại học trực tiếp ở Australia

Khoảng 40.000 sinh viên Trung Quốc sẽ lên máy bay đến Australia để tiếp tục việc học trực tiếp sau khi Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết sẽ không công nhận bằng cấp nước ngoài qua học tập trực tuyến.

Ngày 30/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia Jason Clare cho biết nước này đang chuẩn bị đón hàng ngàn sinh viên Trung Quốc, vài ngày sau khi Bộ Giáo dục Trung Quốc cảnh báo các sinh viên học ở nước ngoài về việc học trực tuyến sẽ không còn được công nhận.

Ông Jason Clare hoan nghênh động thái này và cho biết sẽ làm việc với Bộ trưởng Nội vụ để giúp các trường đại học giải quyết mọi vấn đề hậu cần ngắn hạn.

Ông Phil Honeywood, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Australia, một cơ quan vận động cho giáo dục quốc tế tại Australia, cho biết hiện có khoảng 40.000 sinh viên Trung Quốc và rất nhiều sinh viên Trung Quốc sẽ nỗ lực lên các chuyến bay đến Australia. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số đơn xin hoãn vì không thể quay lại kịp thời.

Đại học Sydney dự kiến đại đa số sinh viên sẽ ở trong khuôn viên trường khi các chương trình học bắt đầu vào cuối tháng 2/2023. Trường Sydney có kế hoạch loại bỏ dần việc học từ xa vào cuối năm 2023.

Trước đó, hôm 27/1, Trung tâm Dịch vụ Trao đổi Học giả Trung Quốc (CSCSE) của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết sẽ không còn công nhận bằng cấp nước ngoài có được qua học tập trực tuyến và kêu gọi sinh viên quay lại ngay khi có thể. Động thái của Bộ Giáo dục Trung Quốc đã khiến sinh viên Trung Quốc tức giận./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/hang-nghin-sinh-vien-trung-quoc-quay-lai-hoc-truc-tiep-o-australia/843381.vnp
Các trường đại học Úc hoan nghênh lệnh cấm học trực tuyến của Trung Quốc

Các trường đại học Úc hoan nghênh lệnh cấm học trực tuyến của Trung Quốc

Các trường đại học Úc đã hoan nghênh lệnh cấm nhanh chóng của chính phủ Trung Quốc đối với công dân học trực tuyến tại các trường đại học nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất