Hàng trăm cảnh sát Victoria tuần tra thực thi các quy tắc COVID

Hàng trăm cảnh sát Victoria tuần tra thực thi các quy tắc COVID

Cảnh sát Victoria sẽ có 450 sĩ quan tuần tra trên các con đường của tiểu bang để đảm bảo người dân Melbourne tuân thủ các hạn chế COVID.

Các quy tắc đã được nới lỏng ở khu vực Victoria và cảnh sát nói rằng có nguy cơ mọi người sẽ bị cám dỗ để phá vỡ các quy tắc vào cuối tuần.

"Xin đừng làm phiền, chúng tôi có một lượng lớn cảnh sát dành riêng cho hoạt động này, để đảm bảo rằng mọi người tuân thủ chỉ đạo của nhân viên y tế", Phó Ủy viên Rick Nugent nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Ông cho biết các điểm nóng du lịch của bang sẽ là một trọng tâm đặc biệt.

Các sĩ quan sẽ sử dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động để xác định những người lái xe từ Melbourne đang lái xe trong khu vực Victoria, và các xe kiểm tra nồng độ cồn cũng sẽ được triển khai hoạt động 24/7 trên các con đường chính.

Khoảng 200 cảnh sát bắt đầu tuần tra các trục đường chính và các con đường ngược ra khỏi Melbourne vào lúc nửa đêm hôm thứ Năm.

Cho đến nay, lực lượng cảnh sát đã phạt một người đàn ông 27 tuổi từ Little River, người bị bắt quả tang khi đi du lịch đến Geelong với nồng độ cồn trong máu là 0,266.

Anh ta sẽ bị buộc tội lái xe uống rượu và bị phạt $ 1652 vì vi phạm chỉ đường COVID.

Kể từ khi các quy định về khóa xe mới nhất được áp dụng, cảnh sát đã phạt những người không đeo khẩu trang và đi quá giới hạn cho phép.

Ủy viên Nugent cũng cảnh báo những người có ý định phản đối các hạn chế vào cuối tuần trước không nên làm như vậy.

"Xin đừng làm phiền, đừng xuất hiện, bạn sẽ bị bắt và bạn sẽ khiến mọi người gặp nguy hiểm," anh nói.

Cảnh sát nói rằng hoạt động sẽ tiếp tục miễn là các quy tắc COVID nghiêm ngặt của Victoria vẫn được áp dụng.

Quyền Thủ hiến James Merlino đã nói rằng người dân Melbourne sẽ không thể đến khu vực Victoria trong dịp cuối tuần dài ngày Sinh nhật Nữ hoàng từ 12 đến 14 tháng 6.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hundreds-police-enforce-covid-rules-034636265.html
Một gia đình trong số bốn ca nhiễm COVID-19 tại địa phương mới của Victoria

Một gia đình trong số bốn ca nhiễm COVID-19 tại địa phương mới của Victoria

Bốn trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới của Victoria bao gồm ba thành viên gia đình có liên quan đến đợt bùng phát ở Tây Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất