Hàng trăm chiếc áo ngực không rõ nguồn gốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Hàng trăm chiếc áo ngực không rõ nguồn gốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Hơn 200 chiếc áo ngực không rõ nguồn gốc trôi dạt vào bờ biển P.Phổ Quang, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) được cơ quan chức năng thu gom, đem chô n lấp.

Tối 28.1, lãnh đạo UBND P.Phổ Quang (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, sau khi được lực lượng biên phòng báo có hơn 200 chiếc áo ngực trôi dạt vào bờ biển P.Phổ Quang, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thu gom và đem chôn lấp để làm sạch môi trường.

“Do khu vực biển Phổ Quang có nhiều tàu hàng qua lại, nên có khả năng một số tàu làm rơi số áo ngực này (trong 2 bao tải) rồi bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển của địa phương. Hiện tại số áo ngực này vẫn không biết rõ nguồn gốc xuất xứ”, lãnh đạo P.Phổ Quang cho biết thêm.

Theo một số người dân địa phương, từ sáng 28.1, trên bờ biển P.Phổ Quang có rất nhiều áo ngực đủ loại màu sắc bị trôi dạt vào bờ biển. Một số chiếc áo ngực còn rất mới, có cả bao bì và nhãn mác.

Một số trang Facebook đã đăng tải thông tin này, hài hước ví những chiếc áo ngực là “mực khô”, thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, những ngày qua vùng biển Quảng Ngãi có sóng lớn, dự báo trong 24 giờ tới có gió bắc đến đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, biển động, sóng biển từ 2,5 - 3,5 m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển Quảng Ngãi đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước đó, vào ngày 26.1, có 1 tàu sắt chở hơn 2.700 tấn gạo, khởi hành từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Hải Phòng, khi đến vùng biển tỉnh Quảng Ngãi thì tàu đã đâm vào bãi đá ngầm dẫn đến thủng đáy, nước tràn vào tàu và bị trôi dạt tại vùng biển Sa Huỳnh, cách đất liền thuộc P.Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) khoảng 150 m. Cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi đã kịp thời hỗ trợ, đưa 11 người trên tàu vào bờ an toàn.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/hang-tram-chiec-ao-nguc-khong-ro-nguon-goc-troi-dat-vao-bo-bien-quang-ngai-1851545282.htm
Tân Sơn Nhất đông nghẹt, Việt kiều chờ ‘dài cổ’ làm thủ tục, lấy hành lý

Tân Sơn Nhất đông nghẹt, Việt kiều chờ ‘dài cổ’ làm thủ tục, lấy hành lý

Càng gần Tết, số lượng Việt kiều từ các nước về quê ăn Tết ngày một đông, khiến phi trường Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông nghẹt người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất