Hàng trăm lời kêu cứu khi bão bao trùm NSW

Hàng trăm lời kêu cứu khi bão bao trùm NSW

Sấm sét đã quét qua NSW, khiến hàng trăm cuộc gọi tới Dịch vụ Khẩn cấp của Tiểu bang được hỗ trợ.

SES đã kêu gọi mọi người chuẩn bị sẵn sàng cho một Giáng sinh có thể sẽ ẩm ướt và giông bão bất thường.

Khoảng 380 tình nguyện viên đã ứng phó với hơn 400 sự cố liên quan đến bão và lũ lụt từ chiều thứ Ba đến thứ Tư.

Khoảng một phần tư số cuộc gọi đến từ khu vực phía bắc, bao gồm Port Macquarie, Newcastle, Hunter và Central Coast.

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng áp dụng cho các quận Hunter, Metropolitan, Illawarra và Central Tablelands đã bị hủy ngay sau giữa trưa ngày thứ Tư.

Cục Khí tượng cho biết trong một tuyên bố: “Mưa vẫn tiếp tục hoạt động ở phạm vi xung quanh Sydney và một số khu vực của Hunter nhưng lượng mưa lớn đã giảm bớt”.

Lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở Hampton, với lượng mưa 58mm trong 4 giờ, Oberon với 68mm trong 6 giờ, và Medlow Bath, với 49mm trong 2 giờ.

Trong khi đó, Tasmania phải đối mặt với cảnh báo lũ lụt nhỏ đối với sông St Pauls sau khi lượng mưa 45 mm đổ xuống lưu vực.

Và Queensland vẫn đang quay cuồng vì tác động của cơn bão nhiệt đới Jasper, nơi nước lũ rút đi để lại dấu vết hủy diệt.

Điều kiện ẩm ướt hơn mức trung bình dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong hai tuần tới ở các vùng phía đông của đất nước, khiến Ủy viên Carlene York của NSW SES phải đưa ra cảnh báo.

Bà nói: “Những cơn bão dữ dội có thể nguy hiểm, làm hư hại nhà cửa, tài sản của bạn và gây thương tích nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ”.

Mọi người có thể chuẩn bị bằng cách làm sạch máng xối, ống dẫn nước và cống thoát nước, cũng như buộc chặt các vật dụng rời và cắt tỉa cây cối.

Điều quan trọng nữa là các gia đình phải có một bộ dụng cụ khẩn cấp với các vật dụng như giấy tờ tùy thân, thuốc men, quần áo phù hợp, thực phẩm và nước uống, hộp sơ cứu, đèn pin, đài cầm tay và pin.

Bà York nói: “Nếu đi du lịch, hãy lưu ý rằng lũ quét có thể xảy ra rất nhanh và không có cảnh báo trước. Điều quan trọng là bạn phải đánh giá các điều kiện, tránh lái xe và cắm trại ở những khu vực trũng thấp, đồng thời kiểm tra giao thông trực tiếp trước khi khởi hành”.

“Hãy đảm bảo rằng bạn cũng có sẵn kế hoạch trong trường hợp khẩn cấp và luôn cập nhật các dự báo và cảnh báo của địa phương.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hundreds-calls-help-storms-blanket-060348196.html
Các công ty bảo hiểm y tế tư nhân muốn tăng phí bảo hiểm cho 15 triệu người Úc

Các công ty bảo hiểm y tế tư nhân muốn tăng phí bảo hiểm cho 15 triệu người Úc

Các quỹ y tế tư nhân đã phản đối chính phủ sau khi từ chối yêu cầu tăng phí bảo hiểm lớn nhất trong ít nhất sáu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất