Hàng trăm người mắc kẹt trên biển do du thuyền bị nấm bám bẩn

Hàng trăm người mắc kẹt trên biển do du thuyền bị nấm bám bẩn

Du thuyền Viking Orion đã lênh đênh trên biển trong nhiều ngày để làm sạch nấm bám trên thân tàu, trước khi có thể cập cảng Australia.

Con tàu đã không cập cảng kể từ khi rời thành phố Wellington ở New Zealand vào hôm 26/12/2022, theo website theo dõi tàu biển VeselFinder, với nguyên nhân đến từ loại nấm bám bẩn trên thân tàu, Guardian đưa tin ngày 1/1.

Trong hành trình đến Australia, con tàu bị từ chối cập cảng và được yêu cầu phải làm sạch thân tàu. Trung tâm Điều phối Hải dương Quốc gia Australia nói rằng con tàu có lượng nhỏ vi sinh vật biển, tảo và động vật nhỏ bám trên thân tàu.

"Con tàu cần loại bỏ sinh vật bám bẩn và những sinh vật có khả năng gây hại", Bộ Thủy sản Australia nói hôm 1/1, cho biết việc làm sạch sinh vật bám bẩn là thông lệ chung đối với các tàu nước ngoài.

Viking Orion là du thuyền 14 boong, sức chứa 980 người, được đóng vào năm 2018. Con tàu đã bị từ chối cập cảng, khiến hàng trăm hành khách mắc kẹt nhiều ngày trên biển, theo Fox News.

Bộ này nói thêm công ty quản lý của Viking Orion đã cử các thợ lặn chuyên nghiệp làm sạch nấm bám bẩn bên ngoài, trước khi tàu tiến vào vùng biển Australia.

Đại diện của Viking Orion nói con tàu sẽ đến Melbourne vào ngày 1/1 và tiếp tục hành trình.

Chủ tàu Viking Orion, ông Marko Snajdar, cũng đã gửi thư xin lỗi các hành khách vào hôm 30/12, cho biết sẽ có những bồi thường do kế hoạch trải nghiệm du thuyền bị gián đoạn.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/hang-tram-nguoi-mac-ket-tren-bien-do-du-thuyen-bi-nam-bam-ban-post1390188.html
Thời tiết mưa ở Melbourne khiến nấm mốc bùng phát

Thời tiết mưa ở Melbourne khiến nấm mốc bùng phát

Thời tiết ẩm ướt kéo dài ở Melbourne đang làm gia tăng đột biến nấm mốc có khả năng gây chết người trú ẩn dưới thảm, trên tường và đồ nội thất, và các chuyên gia cho biết vấn đề này đang gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất