Hàng triệu người bị bắt giữ trong vụ rửa tiền lớn của cảnh sát liên bang

Hàng triệu người bị bắt giữ trong vụ rửa tiền lớn của cảnh sát liên bang

Một người đàn ông ở Canberra đã bị buộc tội sau khi một vụ rửa tiền quốc tế phát hiện ra hơn 10 triệu đô la tài sản trên khắp thủ đô của quốc gia này.

Người đàn ông 35 tuổi này đã bị buộc tội hôm thứ Năm với một tội danh xử lý tài sản bị nghi ngờ là tiền của tội phạm một cách hợp lý.

Anh ta đã được tại ngoại để đối mặt với tòa án vào một ngày sau đó.

Tám tài sản, bốn phương tiện cao cấp, hàng xa xỉ, tiền mặt và tiền điện tử đã bị Cảnh sát Liên bang Úc thu giữ.

Tại một ngôi nhà, hơn 1,5 triệu đô la tiền mặt được tìm thấy bên trong ngôi nhà. Một số tài liệu và thiết bị điện tử cũng được khám nghiệm và thu giữ để điều tra thêm về pháp y.

AFP sẽ cáo buộc anh ta đã sử dụng các giao dịch "tinh vi" để rửa tiền mặt và tiền điện tử từ việc bán giấy tờ tùy thân bị đánh cắp, lừa đảo và đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết những chiếc xe cộng lại trị giá hơn 800.000 đô la, và người đàn ông có 28 tài khoản ngân hàng và khoảng 600.000 đô la tiền điện tử.

Anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là ba năm tù.

Quyền Chỉ huy của AFP, Scott Raven cho biết rửa tiền là một mối đe dọa đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia của Úc.

Ông nói: “Rửa tiền cũng được sử dụng nhiều để tài trợ cho các hoạt động tội phạm có ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng của chúng tôi.”

“AFP có một khả năng độc đáo để phá vỡ các nhóm bị nghi ngờ có hoạt động tội phạm, nơi mà điều đó khiến họ tổn thương nhiều nhất; thu giữ lợi nhuận của họ và ngăn họ sử dụng những khoản tiền đó trong các dự án kinh doanh trong tương lai. ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/crime/millions-seized-in-major-federal-police-money-laundering-sting/news-story/e0965ead515c2e2321709a7b7b2c8539
Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu

Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu

Sau vụ việc 9 tiếp viên của Vietnam Airlines cầm lượng lớn tiền mặt rời Úc bị nhà chức trách nước sở tại mời lên làm việc, Cục Hàng không đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phòng, chống buôn lậu, báo cáo và đình chỉ ngay thành viên tổ bay vi phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất