Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Những người về hưu, những người thất nghiệp và sinh viên đều sẽ được tăng cường thanh toán phúc lợi theo những thay đổi sắp có hiệu lực.

Hơn 4,7 người Úc sẽ được hưởng lợi khi việc lập chỉ mục các khoản thanh toán của họ diễn ra vào ngày 20 tháng 3.

Những người nhận trợ cấp tuổi tác, trợ cấp hỗ trợ khuyết tật và thanh toán cho người chăm sóc sẽ được tăng $37,50 một hai tuần đối với người độc thân và $56,40 một tuần đối với các cặp vợ chồng.

Mức lương hưu tối đa hai tuần một lần sẽ tăng lên $1064 cho người độc thân và $1604 cho các cặp vợ chồng.

Các khoản thanh toán cho Người tìm việc đơn lẻ và ABSTUDY dành cho người lớn sẽ tăng $24,70 lên $701,90 một hai tuần.

Giám đốc điều hành của Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc Edwina MacDonald kêu gọi chính phủ đưa khoản thanh toán thất nghiệp phù hợp với lương hưu.

Bà nói: “Mặc dù mỗi một chút bổ sung đều có ích, nhưng việc lập chỉ mục này sẽ không đảm bảo rằng mọi người có thể trang trải các chi phí cơ bản vì thu nhập của họ không đủ trước khi giá cả tăng cao”.

"Sự không thỏa đáng của các khoản thanh toán này trực tiếp ăn mòn năng lực và sự tự tin của mọi người.”

"Bị buộc phải đi mà không có những điều cơ bản như đủ thức ăn làm suy yếu khả năng tìm kiếm công việc được trả lương và tham gia vào cộng đồng của mọi người."

Theo nhóm vận động xã hội, khoản thanh toán cho JobSeeker sẽ vẫn thấp hơn 57% so với mức lương tối thiểu, 34% dưới mức lương hưu và thấp hơn nhiều so với mức nghèo khổ.

Những người được trợ cấp thanh niên sẽ bỏ lỡ, với những khoản thanh toán đó chỉ được lập chỉ mục mỗi năm một lần.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết chính phủ nhận thức được những người dễ bị tổn thương nhất ở Úc đang cảm thấy khó khăn trong bối cảnh áp lực chi phí sinh hoạt và lạm phát cao.

Bà nói: “Lập chỉ mục là một trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của chúng tôi và chúng tôi muốn có nhiều tiền hơn trong túi của người dân Úc hàng ngày để họ có thể mua những thứ thiết yếu tốt hơn”.

"Sự gia tăng là một phần quan trọng của hệ thống và giúp những người làm việc đó khó khăn nhất."

Cha mẹ đơn thân nhận khoản thanh toán nuôi dạy con cái cũng sẽ được tăng thêm $33,90 mỗi hai tuần, với tỷ lệ tăng lên $967,90.

Tỷ lệ thanh toán dành cho người lớn được lập chỉ mục hai lần một năm để đảm bảo họ theo kịp với chi phí sinh hoạt tăng vọt.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/news/millions-to-get-boost-in-pension-and-welfare-payments/ar-AA18gupw?ocid=Peregrine&cvid=02147bc8fc894991a3069da855637bea
Giáo viên hàng top ở Australia được tăng lương lên mức 2,5 tỷ đồng/năm

Giáo viên hàng top ở Australia được tăng lương lên mức 2,5 tỷ đồng/năm

Các giáo viên có thành tích hàng đầu ở tiểu bang New South Wales, Australia có thể nhận được mức lương lên tới con số 152.000 AUD/năm (tương đương 2,5 tỷ đồng).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất