Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Người Úc đã bắt đầu nhận được khoản hoàn trả bằng tiền mặt trong một động thái của các công ty bảo hiểm y tế nhằm trả lại khoản tiết kiệm COVID cho hàng triệu thành viên.

Công ty bảo hiểm y tế tư nhân HCF vào tháng 9 đã thông báo rằng họ sẽ trả lại 130 triệu đô la tiền tiết kiệm liên quan đến đại dịch cho 1,8 triệu khách hàng Úc của mình.

Giờ đây, các khoản thanh toán đã bắt đầu được triển khai khi HCF bắt đầu thông báo cho các thành viên vào tháng 11 về số tiền họ sẽ nhận được và khi nào họ sẽ nhận được khoản thanh toán.

Công ty xác nhận khoản thanh toán sẽ khác nhau đối với mỗi thành viên tùy thuộc vào vỏ bọc của họ.

Các thành viên có thể mong đợi nhận được khoản thanh toán trước Giáng sinh.


Tổ chức phi lợi nhuận cho biết khoản tiết kiệm này là một phần của gói hỗ trợ lớn hơn mà tổ chức này cung cấp cho các thành viên kể từ khi bắt đầu đại dịch, bao gồm cả hỗ trợ tài chính và tăng cường dịch vụ y tế.

Giám đốc điều hành HCF Sheena Jack cho biết việc hoàn trả tiền là một phần trong cam kết liên tục của HCF nhằm làm cho bảo hiểm y tế trở nên hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn đối với các thành viên.

“Với bối cảnh chăm sóc sức khỏe đã thay đổi trong ba năm qua, thật công bằng khi chúng tôi làm việc chăm chỉ để tìm ra nhiều cách đền đáp hơn và giúp các thành viên quản lý áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng,” Jack nói.

“Cam kết mạnh mẽ đặt các thành viên của chúng tôi lên trên lợi nhuận vẫn là động lực định hướng trong tất cả các quyết định mà chúng tôi đưa ra cho các thành viên của mình.”

Các thành viên sẽ nhận được thêm thông tin vào tháng 11, bao gồm các chi tiết cụ thể về số tiền họ sẽ nhận được và số tiền tiết kiệm sẽ được trả lại như thế nào.

Công ty xác nhận khoản thanh toán sẽ khác nhau đối với mỗi thành viên tùy thuộc vào vỏ bọc của họ.

Bảo hiểm BUPA

Trong khi đó, 3,4 triệu khách hàng của Bupa cũng đã được thiết lập để nhận các khoản thanh toán hoàn lại tiền từ tháng 10.

Tổng số tiền hoàn lại là 155 triệu đô la sẽ được phân phối cho các thành viên, với các khoản thanh toán cá nhân trong khoảng từ 16 đô la đến 118 đô la tùy thuộc vào từng chính sách.

Quỹ sẽ sử dụng các chi tiết ngân hàng được liệt kê với mỗi tài khoản.

Số tiền hoàn trả sẽ khác nhau giữa các tiểu bang, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng ở NSW và VIC, do các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt của chính phủ, đã bị ảnh hưởng đáng kể hơn đến khả năng sử dụng hợp đồng của họ,” nó cho biết trong một tuyên bố vào tháng 9.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/business/money/millions-of-aussies-start-receiving-payments-in-health-insurance-covid-cashback-scheme--c-9014871
Các ngân hàng lớn phải trả 126 triệu USD sau khi bán bảo hiểm gian dối cho khách hàng

Các ngân hàng lớn phải trả 126 triệu USD sau khi bán bảo hiểm gian dối cho khách hàng

Tối đa một triệu khách hàng của ANZ, Westpac và Commonwealth Bank sẽ chia sẻ các khoản thanh toán trị giá 126 triệu đô la sau khi được bán bảo hiểm tín dụng tiêu dùng ít sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất