Hàng triệu người Úc được tăng phúc lợi xã hội

Hàng triệu người Úc được tăng phúc lợi xã hội

Hơn 5 triệu người Australia đang vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt sẽ nhận được khoản trợ cấp phúc lợi tăng lên nhưng các chuyên gia cho rằng mức tăng này là chưa đủ.

Người tìm việc, cha mẹ đơn thân, người thuê nhà và người nghỉ hưu nằm trong số những người được hỗ trợ thêm thu nhập.

Sinh viên đại học và người học việc sẽ nhận được thêm $40 mỗi hai tuần với mức tăng cũng áp dụng cho nhiều khoản trợ cấp khác của Centrelink.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết hôm thứ Tư: “Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn vào túi của những người làm việc khó khăn nhất và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt”.

Cassandra Goldie từ Hội đồng Dịch vụ Xã hội Australia cho biết mức tăng này "chẳng có ý nghĩa gì" khi mức chi trả ban đầu ở mức thấp.

“Thật tàn nhẫn khi mong đợi bất cứ ai có thể đáp ứng được chi phí sinh hoạt cơ bản.”

Ian Henschke từ National Seniors Australia hoan nghênh việc tăng lương hưu cho người cao tuổi nhưng cho biết một số người vẫn bị bỏ lại phía sau.

Ông đã gia hạn các cuộc kêu gọi tăng ngưỡng thu nhập để những người Úc lớn tuổi có thể làm việc nhiều hơn mà không bị mất khoản thanh toán.

"Những gì chúng tôi cần là hỗ trợ có mục tiêu bổ sung cho những người có phương tiện hạn chế và ngừng trừng phạt những người cần phải làm việc."

Thượng nghị sĩ Janet Rice của Đảng Xanh cho biết, sự gia tăng này chỉ diễn ra xung quanh các rìa của mạng lưới an toàn xã hội đã bị hỏng.

Bà nói: “Những người tham gia Jobseeker vẫn sẽ phải vật lộn để có đủ tiền mua thực phẩm cũng như thuốc men; ngày càng nhiều sinh viên sẽ bỏ dở việc học vì không đủ khả năng chi trả cho việc học và trả tiền thuê nhà”.

Đảng Xanh cũng kêu gọi chính phủ tăng giới hạn độ tuổi chi trả cho việc nuôi con đơn thân, điều này sẽ cắt giảm phúc lợi khi trẻ em bước sang tuổi 14.

Việc tăng cường phúc lợi là sự kết hợp giữa chính sách của chính phủ và chỉ số hóa thường xuyên, mà Bộ trưởng Jim Chalmers cho biết sẽ giúp ích cho một số người Úc dễ bị tổn thương nhất.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi có thể nhận được ngân sách tốt hơn đồng thời khi chúng tôi cung cấp các khoản tăng thanh toán an sinh xã hội này, cho dù đó là hỗ trợ JobSeeker hay hỗ trợ tiền thuê nhà”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/millions-australians-receive-welfare-payment-173000041.html
Hai loại thuốc trị ung thư máu mới được thêm vào chương trình phúc lợi dược phẩm

Hai loại thuốc trị ung thư máu mới được thêm vào chương trình phúc lợi dược phẩm

Hai loại thuốc mới điều trị bệnh bạch cầu và ung thư hạch đã được thêm vào chương trình phúc lợi dược phẩm, giảm giá từ 100.000 đô một năm xuống còn 30 đô một đơn thuốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất