Hàng triệu người Úc không có tiền tiết kiệm

Hàng triệu người Úc không có tiền tiết kiệm

Mặc dù đã tiêu hết tiền trong đại dịch, hàng triệu người Úc vẫn thấy mình không có bất kỳ khoản tiết kiệm khẩn cấp nào.

Theo nghiên cứu của trang web so sánh Finder, gần một phần ba dân số (31%) không có đủ tiền mặt dự trữ để trang trải chi phí sinh hoạt trong một tháng.

Một phần ba người Úc có quỹ để kéo dài hơn sáu tháng nếu họ bị mất việc làm, cuộc khảo sát hồi tháng 5 trên 1000 người cho thấy.

Người phát ngôn tài chính cá nhân Kate Browne của Finder cho biết: “Bất chấp mọi thứ đã xảy ra trong năm qua, 1/5 người (19%) vẫn không có bất kỳ mạng lưới an toàn tiết kiệm khẩn cấp nào”.

"Việc thiếu quỹ khẩn cấp khiến mọi người không có sự chuẩn bị và rất ít để quay trở lại."

Kết quả khảo sát cho thấy một người bình thường có thể tự trang trải cuộc sống trong 9 tháng trước khi tiền mặt của họ cạn kiệt.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc Cassandra Goldie, sự thất bại kinh tế hậu COVID là một câu chuyện có và không được.

Mặc dù gần ba triệu người Úc, trong đó có khoảng một triệu trẻ em, đã rơi vào cảnh nghèo đói sâu sắc hơn, nhưng nhiều người đang tìm kiếm thời kỳ tài chính tốt hơn ở phía trước, bà nói.

"Thực tế là chúng tôi đang thấy khôi phục COVID hai tốc độ.”

"Hàng triệu (người) đang bị bỏ lại trong tình trạng thất nghiệp hoặc thiếu việc làm, trong khi những người làm công việc được trả lương cao được hưởng các khoản cắt giảm thuế hào phóng."

Các hộ gia đình được khuyến nghị nên có ít nhất đủ tiền dự phòng để vượt qua ba tháng chi phí, bao gồm cả tiền thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp.

Bà Browne nói: “Bạn càng tiết kiệm được nhiều thì càng tốt.”

"Đây là thời điểm tốt để người tiêu dùng suy nghĩ về các mục tiêu tài chính của họ trong 12 tháng tới và đảm bảo rằng khoản tiết kiệm của họ đang hoạt động tích cực nhất có thể đối với họ."

Nếu mọi người trước tiên có thể xác định cụ thể số tiền họ cần tiết kiệm, thì mục tiêu của họ sẽ dễ dàng đạt được hơn, cô nói.

"Hãy vạch ra một con số và viết nó vào nơi nào đó bạn sẽ thấy thường xuyên để giúp bạn đi đúng hướng. Hãy cố gắng tiết kiệm ít nhất ba tháng và lý tưởng nhất là sáu tháng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.”

"Phân tích chi phí hiện tại của bạn. Hãy xem xét các giao dịch của bạn trong vài tháng qua và những gì bạn đang chi cho chi phí sinh hoạt so với mọi thứ khác. Từ đây, bạn sẽ có thể tìm cơ hội để cắt giảm chi tiêu của mình và tìm ra cách thực tế bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng. "

Giữ một tài khoản ngân hàng riêng để tiết kiệm khẩn cấp là một lựa chọn khác, để tránh sử dụng tiền cho những khoản không khẩn cấp.

Trung bình, Baby Boomers có thể sống sót sau khoản tiết kiệm và nghỉ ốm trong 18 tháng so với chỉ hơn ba tháng đối với Gen Z.

Phụ nữ (27%) có nguy cơ cao hơn gấp đôi so với nam giới (11%) cho biết họ sẽ không thể duy trì bản thân một chút nào.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/no-savings-millions-australians-223002244.html
Báo cáo của Tourism Australia cho biết Úc cần có những kỳ nghỉ dài hơn để tiết kiệm nền kinh tế trong khi biên giới quốc tế vẫn đóng cửa

Báo cáo của Tourism Australia cho biết Úc cần có những kỳ nghỉ dài hơn để tiết kiệm nền kinh tế trong khi biên giới quốc tế vẫn đóng cửa

Một báo cáo của Tourism Australia cho biết người Úc cần đi nghỉ nhiều hơn để cứu nền kinh tế trong bối cảnh thiếu du khách quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất