Hàng triệu người Úc phải đối mặt với nợ thẻ tín dụng sau chi tiêu Giáng sinh

Hàng triệu người Úc phải đối mặt với nợ thẻ tín dụng sau chi tiêu Giáng sinh

Dữ liệu mới tiế t l ộ rằng 38% người Úc, tương đương 7,7 triệu người, đã phải gánh một khoản nợ lớn trong dịp Giáng sinh, trong đó nhiều người không thể trả được trong vòng 12 tháng.

Cuộc khảo sát của Finder, với 1039 người trả lời, cho thấy 3%, tương đương 600.000 người, sẽ không thể ổn định cuộc sống vào thời điểm Giáng sinh năm 2024 sắp đến.

Nghiên cứu cho thấy 16% sẽ có thể trả nợ trong vòng một tháng, 15% sẽ mất từ ​​1 đến 5 tháng và 5% sẽ cần từ 6 đến 11 tháng để ổn định.

Chuyên gia về thẻ tín dụng Finder Amy Bradney-George cho biết kỳ nghỉ lễ thường là thời điểm căng thẳng về tài chính đối với mọi người.

Bà nói: “Nhiều người Úc gặp phải căng thẳng tài chính đáng kể trong kỳ nghỉ lễ.”

“Áp lực tặng quà và các hoạt động lễ hội thường có thể dẫn đến bội chi và tăng sự phụ thuộc vào tín dụng”.

Bà Bradney-George cho biết việc lập kế hoạch cẩn thận có thể giúp giảm bớt gánh nặng trả nợ Giáng sinh mà mọi người đã tích lũy.

“Hãy tìm những khoản chi tiêu mà bạn có thể cắt giảm, chẳng hạn như đi ăn ngoài và giải trí, đồng thời tránh chi tiêu vào những thứ không cần thiết cho đến khi khoản nợ Giáng sinh của bạn được giải quyết”.

“Lập kế hoạch trả nợ chi tiết và ưu tiên trả hết các khoản nợ lãi suất cao trước cho đến khi hết nợ.”

“Đặt những mục tiêu nhỏ trong quá trình thực hiện để theo dõi sự tiến bộ của bạn theo thời gian và duy trì động lực, giống như bạn có thể đặt chúng cho sức khỏe và thể lực của mình”.

Bà Bradney-George cho biết cũng có những lựa chọn dành cho những người đang gặp khó khăn trong việc xóa nợ.

Bà nói: “Thẻ chuyển số dư có thể giúp bạn thoải mái hơn bằng cách cung cấp lãi suất 0% trên số dư bạn chuyển sang thẻ mới, đôi khi lên đến 32 tháng”.

“Nếu bạn đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể, bạn cũng có thể nói chuyện miễn phí với cố vấn tài chính bằng cách gọi đến Đường dây trợ giúp nợ quốc gia.”

Khoản nợ Giáng sinh lớn trùng hợp với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Người Úc trung bình dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn 10% vào năm 2023 so với năm 2022 vào mùa lễ hội với mức trung bình hơn 1000 đô la.

Một nghiên cứu trước đây của Finder cho thấy một người Úc trung bình sẽ chi 1479 đô la cho quà, thực phẩm, rượu, đi ăn ngoài và du lịch vào dịp Giáng sinh, trong đó quốc gia này chi tới 30 tỷ đô la trong quý tháng 12.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/millions-of-australians-set-to-battle-credit-card-debt-following-christmas-spend-c-13087508
Người Úc quyết tâm có sức khỏe tốt hơn và tiết kiệm hơn vào năm 2024

Người Úc quyết tâm có sức khỏe tốt hơn và tiết kiệm hơn vào năm 2024

Đặt mục tiêu cho Năm Mới có vẻ là một cách đầy cảm hứng để bắt đầu năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất