Hàng triệu người Úc sẽ nhận thêm hàng trăm lần từ Centrelink

Hàng triệu người Úc sẽ nhận thêm hàng trăm lần từ Centrelink

Hơn 1,4 triệu phụ huynh sẽ nhận được thêm tới 255 đô la mỗi năm để giúp đối phó với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Chính phủ Úc sẽ tăng các khoản thanh toán Trợ cấp Thuế Gia đình để giảm bớt áp lực tài chính mà những cư dân hàng ngày phải đối mặt.

Family Tax Benefit Part A sẽ được tăng lên đến $ 204,40 mỗi năm cho các gia đình có con dưới 13 tuổi và $ 255,50 cho những gia đình có con trên 13 tuổi.

Family Tax Benefit Part B sẽ tăng $ 164,25 một năm cho các gia đình nếu con út của họ dưới năm tuổi và $ 116,80 có con út từ năm đến 18 tuổi.

Điều này xảy ra khi một triệu người hưởng lương hưu cũng được hưởng lợi cùng với sự gia tăng dự kiến ​​cho các khu vực, giới hạn và ngưỡng cho là không có thử nghiệm phương tiện.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết số tiền tăng thêm sẽ đi được một chặng đường dài đối với những người Úc hàng ngày.

Ông nói: “Quá trình lập chỉ mục bổ sung cho các đòn bẩy mà chúng tôi đang kéo trên các danh mục đầu tư để giúp giải quyết chi phí sinh hoạt đang tăng lên.”

'Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Úc bằng cách cắt giảm chi phí thuốc men trên PBS, đóng băng mức giá cho những người hưu trí, mở rộng quyền tiếp cận với Thẻ Sức khỏe Người cao niên Khối thịnh vượng chung, giảm chi phí năng lượng và làm cho dịch vụ chăm sóc trẻ em rẻ hơn.'

Chi phí sinh hoạt đã tăng vọt trên khắp đất nước với giá xăng dầu, hóa đơn hàng tạp hóa và giá điện tăng chóng mặt.

Giá điện đang tăng do giá bán buôn ngày càng tăng, đã tăng trung bình 141% trên khắp nước Úc trong năm qua.

Queensland bị ảnh hưởng nặng nề nhất với giá điện bán buôn tăng 285%.

Chi phí than và khí đốt, vốn đã tăng hơn gấp đôi, là nguyên nhân dẫn đến việc tăng. Queensland phụ thuộc nhiều hơn vào than so với các bang khác.

Nhiều người tiêu dùng đã nhận được những bức thư 'đáng sợ' từ các công ty điện lực của họ trong những ngày gần đây cảnh báo chi phí sử dụng sẽ tăng vọt trong một số trường hợp lên tới 1.200 đô la một năm cho một hộ gia đình trung bình ba đến bốn người.

Chi phí điện tăng cao là đòn giáng mới nhất đối với các hộ gia đình đang phải vật lộn với chi phí sinh hoạt sau khi giá xăng đầu tiên tăng, và sau đó hóa đơn hàng tạp hóa bắt đầu tăng.

Thị trường cổ phiếu Úc cũng lao dốc với 270 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi ASX.

Vào thứ Sáu, thị trường cổ phiếu của Úc mất thêm 60 tỷ đô la trong nửa giờ do lo ngại lạm phát toàn cầu gây ra mức giảm 2,5% - đưa nó trở lại mức năm 2020.

Mức tăng lãi suất nửa điểm phần trăm ở Thụy Sĩ, lần đầu tiên trong 15 năm, sau đợt tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm vào tuần này ở Mỹ, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994, đã gây ra sự sụt giảm trong mọi lĩnh vực chính của Sở giao dịch chứng khoán Úc.

Lãi suất cũng được nâng lên ở Anh - lần tăng thứ năm của Ngân hàng Trung ương Anh kể từ tháng 12 - và Đài Loan, khiến chỉ số S&P 500 chủ chốt của Phố Wall giảm 3,25%.

Điểm chuẩn S & P / ASX200 của Úc đã giảm 2,5% xuống 6.425,7 điểm vào lúc 10h30 sáng thứ Sáu, theo giờ Sydney, chỉ 30 phút sau khi thị trường mở cửa.

Thị trường cổ phiếu Úc hiện thấp hơn 15% so với mức đỉnh vào tháng 4 và quay trở lại mức tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2020 ngay sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm tỷ giá tiền mặt xuống mức thấp kỷ lục 0,1%.

Hoàn trả có sẵn trên khắp nước Úc

Các chiến binh và gia đình làm việc này gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Úc có thể giảm hàng trăm đô la hóa đơn của họ khi các sáng kiến ​​mới được đưa ra để cố gắng giúp đỡ.

NSW

Gần 50.000 hộ gia đình có thu nhập thấp ở NSW hiện đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp lên đến 1.600 đô la một năm.

Những khách hàng đủ điều kiện gặp khó khăn về tài chính có thể nhận được hỗ trợ lên đến $ 400 cho mỗi đơn xin điện và lên đến $ 400 cho mỗi đơn cho hóa đơn gas hai lần một năm.

NSW có khoản chiết khấu tiền điện của người cao niên là 200 đô la cho những người về hưu tự tài trợ. Nó không thể được sử dụng để thanh toán tiền xăng.

Có những hỗ trợ mới đáng kể cho các gia đình.

Một khoản giảm giá 180 đô la cho năng lượng gia đình có sẵn cho các chủ tài khoản năng lượng đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế gia đình.

Đó là cha mẹ có con phụ thuộc hoặc học sinh trung học từ 16 đến 19 tuổi không nhận được khoản thanh toán của chính phủ và dành ít nhất 35% thời gian của họ với cha mẹ đó.

Họ cũng phải vượt qua một bài kiểm tra phương tiện.

Theo Chương trình Trẻ em Năng động, cha mẹ của trẻ em từ 4,5 đến 18 tuổi có thể nhận được hai phiếu mua hàng trị giá 100 đô la.

Các gia đình có trẻ em từ 4 đến 13 tuổi theo học tại một trường tiểu học ở NSW có thể nhận được một phiếu mua hàng $ 500 cho mỗi trẻ em để giảm chi phí tự trả của việc chăm sóc trước và sau giờ học.

Điều này bao gồm trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo vào năm 2022.

Phụ huynh cũng có thể nhận được 100 đô la để giúp trang trải chi phí học bơi.

Chương trình phiếu mua hàng First Lap cung cấp phiếu mua hàng trị giá 100 đô la cho phụ huynh, người giám hộ và người chăm sóc của trẻ em từ 3-6 tuổi không đăng ký đi học, để chi trả cho các khóa học bơi.

ACT

Với nhiệt độ buổi tối thường xuyên xuống dưới 0, không có thành phố lớn nào của Úc trở nên lạnh như Canberra.

Vì vậy, thật hợp lý khi cư dân thủ đô của Úc nhận được một số khoản giảm giá năng lượng lớn nhất của quốc gia để đối phó với hóa đơn điện khổng lồ của họ.

Từ ngày 1 tháng 7, các hộ gia đình có thu nhập thấp có thể nộp đơn xin giảm giá trị giá lên đến 800 đô la một năm.

Bất kỳ ai đang hưởng lương hưu, trợ cấp Centrelink, hoặc thẻ chăm sóc sức khỏe thu nhập thấp đều có thể nộp đơn.

QUEENSLAND

Người hưởng lương hưu và chủ thẻ giảm giá ở Queensland sẽ được giảm giá 340,85 đô la cho hóa đơn tiền điện của họ cộng với 76,19 đô la giảm giá xăng.

Để nhận được các khoản giảm giá này, người hưu trí và chủ thẻ giảm giá phải nộp đơn trực tiếp cho đại lý bán lẻ điện hoặc gas của họ.

Các hộ gia đình khác ở Queensland sẽ nhận được khoản chiết khấu $ 175 chi phí sinh hoạt tự động được ghi có vào hóa đơn điện trước khi kết thúc năm 2022.

Một khoản cổ tức 'quyền sở hữu tài sản' bổ sung sẽ được ghi vào các hóa đơn hộ gia đình.

VICTORIA

Ở Victoria có một số chương trình và chương trình giảm giá để cố gắng giúp giảm chi phí gia đình.

Theo chuyên gia tài chính Brooke Corte, mỗi hộ gia đình ở Victoria đủ điều kiện nhận phần thưởng tiết kiệm điện một lần trị giá 250 đô la từ ngày 1 tháng 7, người đã trình bày chi tiết về khoản tiết kiệm chi phí mà cô nghiên cứu trên A Current Affair.

Nó có sẵn cho các gia đình sử dụng trang web so sánh năng lượng của Victoria.

Các hộ gia đình trước đây đã nhận thưởng tiết kiệm điện vẫn đủ điều kiện.

Câu trả lời của Victoria cho phiếu mua hàng NSW Dine and Discover dưới hình thức hoàn lại 25% tiền mặt cho các hóa đơn ăn uống và giải trí.

Chương trình áp dụng cho các giao dịch mua từ $ 40 trở lên và có giới hạn $ 125.

Bất kỳ gia đình nào tin rằng năng lượng mặt trời là câu trả lời có thể nhận khoản giảm giá $ 1.400 cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời của chính phủ Victoria.

TÂY ÚC

Tất cả các chủ hộ gia đình đều nhận được tới 400 đô la được ghi trực tiếp vào hóa đơn điện của họ sau ngày 1 tháng Bảy.

Khách hàng của Synergy hoặc Horizon đăng ký trực tiếp thông qua nhà bán lẻ của họ.

Các chủ nhà đã đăng ký với bất kỳ nhà bán lẻ năng lượng nào khác phải đăng ký bằng cách gọi điện.

Chủ thẻ nhượng bộ cũng có thể đăng ký khoản thanh toán $ 310,60 thông qua Chương trình mở rộng nhượng bộ năng lượng.

Chủ thẻ giảm giá có một trẻ em nhận được $ 326,60 và $ 85,58 cho mỗi trẻ em thêm.

WA cũng công bố gói hỗ trợ xe điện (EV) mới.

Bất kỳ ai mua EV trị giá 70.000 đô la trở xuống đều có thể đăng ký khoản giảm giá 3.500 đô la.

NAM ÚC

Những người có thu nhập thấp có thể nộp đơn xin giảm giá sinh hoạt để sử dụng các khoản thanh toán như giá hội đồng, năng lượng và hóa đơn y tế từ ngày 1 tháng Bảy.

Đối với 'chủ sở hữu nhà ở' tỷ lệ là $ 449, những người về hưu tự tài trợ và những người thuê nhà nhận được lên đến $ 224,60.

Một khoản chiết khấu hóa đơn năng lượng trị giá 233 đô la Nam Úc cho người hưu trí, người cao niên, cựu chiến binh và những người có thu nhập thấp đã được công bố gần đây.

Mọi người ở SA có thể xin giảm giá cho hóa đơn tiền nước của họ từ $ 130 đến $ 320 và lên đến $ 119,50 cho chi phí thoát nước.

TASMANIA

Hôm thứ Sáu, chính phủ Tasmania đã công bố một số khoản giảm giá theo gói hỗ trợ năng lượng mùa đông.

Nó bao gồm $ 180 'chiết khấu hóa đơn mùa đông' cho chủ sở hữu thẻ giảm giá.

LÃNH THỔ PHÍA BẮC

Chủ sở hữu thẻ nhượng quyền và những người hưu trí có thể nhận được tới 1.200 đô la một năm cho hóa đơn tiền điện gia đình của họ.

Chỉ một người có thể nộp đơn.

Các khoản tiết kiệm chi phí khác cho người hưu trí và người có thẻ giảm giá ở NT bao gồm: khoản giảm giá 800 đô la tiền nước hàng năm, 486,12 đô la cho hóa đơn thoát nước, 200 đô la giá hội đồng và các dịch vụ thiết yếu khác, 150 đô la chi phí rác thải và 154 đô la đăng ký xe.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/millions-of-australians-to-get-hundreds-extra-from-centrelink/ar-AAYE5If?ocid=EMMX&cvid=60e94334a2334daca2f5766aeb2e617a
Cảnh báo về các trung tâm cuộc gọi của Centrelink khi Services Australia cắt hợp đồng

Cảnh báo về các trung tâm cuộc gọi của Centrelink khi Services Australia cắt hợp đồng

Services Australia đã bắt tay vào một cuộc cải tổ lớn các hoạt động của trung tâm cuộc gọi của mình, cắt giảm công việc mà họ gửi cho các công ty cho thuê lao động khi họ sắp đến một trong những giai đoạn bận rộn nhất trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất