Hàng triệu tài xế ở NSW đủ điều kiện được xóa điểm trừ

Hàng triệu tài xế ở NSW đủ điều kiện được xóa điểm trừ

Theo chương trình cải cách thử nghiệm hệ thống tính điểm phạ t của tiểu bang, khoảng 1,3 triệu người sẽ có thể nộp đơn xin xóa điểm phạ t cho đến ngày 17 tháng 1 năm 2024 miễn là họ duy trì hồ sơ không phạm tội.

Cuộc thử nghiệm đã được quốc hội tiểu bang thông qua hôm thứ Tư, chỉ áp dụng cho những người có bằng lái chính thức, nghĩa là những người học và những người có bằng tạm thời sẽ không đủ điều kiện.

Nó xảy ra khi chính quyền bang kêu gọi người lái xe lái xe an toàn trong dịp Giáng sinh trong bối cảnh số ca tử vong liên quan đến đường bộ ngày càng gia tăng.

“Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: lái xe an toàn và bạn sẽ bị trừ một điểm khỏi bằng lái của mình. Càng nhiều người đủ điều kiện cho một điểm thì đường sá của chúng ta sẽ càng an toàn hơn,” Bộ trưởng Đường bộ NSW John Graham cho biết.

“Tôi vô cùng lo ngại về số người thiệt mạng trên các con đường ở NSW. Phí đường bộ đang gia tăng ở các tiểu bang khác nên đây là vấn đề chung trên toàn quốc, nhưng chúng ta phải làm tất cả những gì có thể ở NSW để đảm bảo mọi người đều về nhà an toàn với gia đình mình.”

Khoảng 337 người đã thiệt mạng trên các con đường của bang, tăng 61 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cộng có 8 người thiệt mạng trong các vụ va chạm xe máy và ô tô trên khắp New South Wales chỉ trong tuần qua.

Trong số những nạn nhân gần đây có một người đàn ông 84 tuổi thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt nhỏ bị lật sau khi bị một chiếc ô tô khác đâm vào ở khu vực NSW vào tối thứ Bảy.

Ông Graham nói: “Thật đáng buồn, tỷ lệ tử vong trên đầu người dân ở vùng nông thôn của NSW cao gần gấp 5 lần so với cư dân đô thị”.

“Những hành động đơn giản như thắt dây an toàn và cất điện thoại đi có thể cứu mạng bạn hoặc một người tham gia giao thông khác.”

Chính phủ cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp điểm trừ vào năm 2024.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australia/millions-of-nsw-drivers-eligible-to-have-demerit-points-wiped-as-road-deaths-spark-concern-c-12942044
Hàng chục người bị bắt khi cảnh sát NSW trấn áp tội phạm trong kỳ nghỉ lễ

Hàng chục người bị bắt khi cảnh sát NSW trấn áp tội phạm trong kỳ nghỉ lễ

Hơn 70 người đã bị bắt giữ trên mạng lưới giao thông công cộng của Sydney trong chiến dịch trấn áp tội phạm và hành vi chống đối xã hội trước Giáng sinh của cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất