Hàng triệu tiền chưa có người nhận ở Queensland

Hàng triệu tiền chưa có người nhận ở Queensland

Hàng ngàn người dân Queensland có thể được hưởng một phần hơn 200 triệu đô la trong quỹ chưa có người nhận và không thể dễ dàng hơn để tìm hiểu xem bạn có phải là một trong số họ hay không.

Nếu bạn đã từng mua sắm thiết bị hoặc đồ nội thất, thanh toán hóa đơn điện hoặc nước, thuê nhà hoặc sử dụng đường thu phí - bạn có thể bị Cơ quan Quản trị Công Queensland nợ tiền.

Người dân Queensland hiện đang được khuyến khích kiểm tra sổ đăng ký các khoản tiền chưa có người nhận của Người được ủy thác sau khi Người được ủy thác nhận được khoản nộp mới gần 3 triệu đô la.

“(Có) hàng trăm, hàng nghìn và trong một số trường hợp, hàng trăm nghìn người đang chờ đợi họ”, Giám đốc điều hành của Ủy ban Công cộng Queensland, Samay Zhouand nói

“Năm ngoái chúng tôi đã kết nối 2000 người dân Queensland với 3,3 triệu đô la và năm nay chúng tôi muốn người dân Queensland đánh bại con số đó.”

Khi các doanh nghiệp và công ty nợ tiền của khách hàng nhưng không thể xác định được vị trí của họ nữa, sau một thời gian nhất định, số tiền chưa có người nhận phải được chuyển đến Người quản lý Công cộng.

Những đợt tiền bị lãng quên mới liên tục đổ về, với 2,8 triệu đô gần đây được gửi từ một công ty bảo hiểm.

"Chúng tôi thường xuyên nhận được các khoản tiền chưa có người nhận", Zhouand giải thích.

“Tôi kêu gọi người dân Queensland tìm kiếm sổ đăng ký các khoản tiền chưa có người nhận trên trang web của người được ủy thác công cộng của Queensland và họ có thể được hưởng số tiền đó và số tiền lớn nhất theo khoản nộp đó là 190.000 đô la.”

Tiền sẽ đến tay Người được ủy thác công vì khách hàng thay đổi thông tin chi tiết của họ - chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, địa chỉ và tên thông qua hôn nhân.

Một số khoản tiền chưa có người nhận lớn nhất là tiền từ những tài sản đã qua đời, với số tiền duy nhất là 1,3 triệu USD hiện đang chờ được yêu cầu.

“Trong những năm gần đây, số tiền chưa có người nhận lớn nhất mà chúng tôi trao cho một người dân Queensland may mắn là 3/4 triệu đô la,” Chuand nói.

Năm ngoái, số tiền lớn nhất là 420.000 USD.

Để tìm kiếm, chỉ cần tìm kiếm tên của bạn trên trang web Public Trustee - không mất phí.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/unclaimed-money-queensland-how-to-see-if-you-are-owed-cash/f65263d8-1fb8-467f-b465-1379b6b3bf38
Hoàn tiền sau khi khách du lịch bị tính tiền điện quá cao

Hoàn tiền sau khi khách du lịch bị tính tiền điện quá cao

Một công ty sẽ hoàn lại hàng chục ngàn đô la sau khi thừa nhận đã tính giá điện quá cao cho khách du lịch ở Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất