Hàng tỷ người bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện t ử trong bối cảnh lo ngại suy thoái

Hàng tỷ người bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện t ử trong bối cảnh lo ngại suy thoái

Hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện t ử trong tuần này, ảnh hưởng đến các khoản đầu tư của hàng nghìn người Úc.

Giá của các loại tiền điện tử phổ biến đã giảm trong tuần này, làm giảm tổng cộng 300 tỷ đô la Mỹ (A434 tỷ đô la) từ các thị trường.

Khi một số nhà đầu tư giàu có báo cáo các khoản lỗ hàng tỷ đô la của cá nhân họ, hàng trăm nhân viên đã bị sa thải khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử đang vật lộn để tránh bị sa thải.

Bitcoin giảm 7% chỉ trong 24 giờ vào thứ Tư xuống 21.033,99 USD (30.443,67 USD), sau khi đạt mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, dưới 23.000 USD (33.000 USD) vào thứ Hai.

Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 11 năm ngoái, tiền điện tử được nói đến nhiều có giá trị gần 69.000 đô la Mỹ.

Kể từ thời điểm đó, khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử - hoặc khoảng một nửa giá trị của nó chỉ trong sáu tháng.

Mức giảm của tuần này quá mạnh, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã tạm ngừng các giao dịch mua bán.

Nền tảng cho vay tiền điện tử, The Celsius Network, là một trong những nền tảng cấm rút tiền đối với 1,7 triệu người dùng ước tính của nó, với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt".

“Chúng tôi đang thực hiện hành động này ngay hôm nay để đặt Celsius vào một vị trí tốt hơn để tôn vinh, theo thời gian, nghĩa vụ thu hồi của nó,” công ty đăng trực tuyến.

Nhóm người tiêu dùng Choice cho thấy khoảng một trong chín người Úc đã mua tiền điện tử trong năm qua, với một nửa coi đây là khoản đầu tư dài hạn.

Nó không chỉ là tiền điện tử đang gặp tổn thất lớn, với các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới bị ảnh hưởng trong bối cảnh lo ngại về một cuộc suy thoái kinh hoàng.

Chỉ số S&P 500 điểm chuẩn của Phố Wall đã giảm gần 4% vào thứ Hai, khiến chỉ số Aussie ASX giảm mạnh hơn 5% vào ngày hôm sau.

Nó theo sau việc công bố dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ đạt 8,6% vào tháng Năm, mức tồi tệ nhất kể từ năm 1981.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất để đối phó với tình trạng lạm phát tăng đột biến, khiến nhà đầu tư lo ngại về một cuộc suy thoái.

Một số chuyên gia đang dự đoán mức tăng 0,75 điểm cơ bản lên trên 1,50%, mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó đã báo hiệu mức tăng sẽ là 0,50 điểm cơ bản.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/markets/billions-wiped-from-crypto-markets-amid-recession-fears/news-story/68259dbed3aa1ae09c55cdca8d02e803
Cảnh báo về xu hướng gian lận tiền điện tử sốc

Cảnh báo về xu hướng gian lận tiền điện tử sốc

Cơ quan giám sát cho biết người Úc đã mất 113 triệu đô la vì những trò gian lận tiền điện tử chỉ trong 4 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất