Hành động 'chống đối xã hội' của người phụ nữ trong bãi đậu xe ở Úc bị camera ghi lại

Hành động 'chống đối xã hội' của người phụ nữ trong bãi đậu xe ở Úc bị camera ghi lại

Hành vi này bị đa số người Úc chỉ trích nặng nề, cho rằng chiến thuật này là không thể chấp nhận được.

Trò hề đáng nghi vấn về bãi đậu xe của một cặp vợ chồng đã bị ghi lại và chia sẻ trực tuyến vào Chủ nhật, hoàn toàn không có ai ủng hộ cách tiếp cận của họ để đảm bảo một chỗ đậu xe.

TikToker Grace Pene đã quay phim một người phụ nữ đứng trước một bãi đậu xe ở Southport trên Gold Coast, dành chỗ cho đồng phạm nam của mình bằng cách đứng thẳng và chặn một người khác đang cố lái xe vào đó.

"Cô ấy không thể làm điều đó, có một bãi đậu xe khác ở ngay trên đó," Grace kêu lên ở phía sau khi quan sát cuộc chạy đua diễn ra từ một căn hộ phía trên.

Có thể thấy hai người đang tranh cãi nảy lửa, trong đó người phụ nữ trong chiếc ô tô màu đỏ đang cố gắng đỗ xe và bước ra ngoài để đối đầu với người phụ nữ mặc đồ đen đang cố gắng đứng vào khoảng trống để giữ chỗ. Sau khi liên tục qua lại và một tiếng còi xe bấm dài, một người đàn ông đội mũ lưỡi trai màu trắng đã đến giúp chặn chiếc xe màu đỏ đang cố gắng đi vào nơi lẽ ra phải là một khoảng trống. Người phụ nữ trong chiếc ô tô màu đỏ đông hơn, cuối cùng bỏ cuộc và lái xe đi.

Hầu hết các tài xế sẽ giữ vững lập trường của mình

Việc người đi bộ dành chỗ cho ô tô công cộng không phải là chưa từng xảy ra, mặc dù đó là một hành động bị đa số người Úc chỉ trích nặng nề và nói rằng họ sẽ không bao giờ lùi bước.

“Cô ấy đang thừa nhận thất bại, chúa ơi, điều đó thật điên rồ”, Grace nói trong video, sốc khi người phụ nữ trong chiếc xe màu đỏ nhượng bộ, nhường công viên cho cặp đôi đang cố gắng giữ lại.

Một người bình luận trả lời: "Bạn có thể cá rằng tôi sẽ ngồi trong chiếc xe đó cả ngày cho đến khi cô ấy chuyển đi".

"Tôi sẽ chết trước khi để người phụ nữ đó chiếm lấy cho người khác", một người khác đồng tình.

NRMA đã lên án hành động này trong một bài đăng trên blog mà họ chia sẻ về các quy tắc nghi thức trong bãi đỗ xe.

Họ nói: “Không cần phải nói rằng hành khách hoặc bạn bè không thể giành được một vị trí bằng cách đứng trong đó. Đây là nghi thức cực kỳ phản xã hội trong bãi đậu xe và chắc chắn sẽ làm tăng nhiệt độ và dẫn đến một cuộc đối đầu không lành mạnh”.

Mặc dù không có quy tắc chính xác nào đề cập cụ thể đến việc dành chỗ cho ô tô theo cách này, luật giao thông của Queensland quy định rằng người đi bộ có thể bị phạt nếu cố tình cản đường người lái xe mà không có lý do.

Theo quy định 236, "Người đi bộ không được cản trở đường đi của bất kỳ người lái xe hoặc người đi bộ nào một cách vô lý".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/womans-anti-social-act-in-aussie-car-park-caught-on-camera-052011174.html
Tìm hiểu lý do tại sao đỗ xe ở vị trí này có thể khiến bạn bị phạt 2200 đô

Tìm hiểu lý do tại sao đỗ xe ở vị trí này có thể khiến bạn bị phạt 2200 đô

Người lái xe có thể muốn kiểm tra kỹ các biển báo đỗ xe trước khi để xe trên đường với sự gia tăng một loại hạn chế mới có thể gây tốn kém cho những người lái xe không chủ ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất