Hành động điên rồ của tài xế Úc ở vùng nước đầy cá sấu

Hành động điên rồ của tài xế Úc ở vùng nước đầy cá sấu

Một người lái xe đã lao thẳng về phía một con cá sấu lớn trong một pha hành động liều lĩnh tại vùng nước nguy hiểm nhất Australia.

Việc di chuyển diễn ra tại Cahills Crossing ở Kakadu, nơi sinh sống của hơn 10.000 con cá sấu – ước tính chiếm 10% tổng số cá sấu của Lãnh thổ phía Bắc.

Trong video được chia sẻ bởi nhiếp ảnh gia thiên nhiên nổi tiếng người Queensland Joel Evans, một chiếc Toyota màu trắng tiến đến đoạn đường ngập nước và từ từ lao qua làn nước đục ngầu khi con cá sấu nổi giữa sông. Mắt của nó và các đường vân trên lưng và đuôi của nó có thể nhìn thấy phía trên mặt nước.

Người lái xe nép sang một bên và con cá sấu - nhận thức được sự hiện diện của chiếc xe - bắt đầu di chuyển ra xa. Nước sâu đến nỗi che mất biển số và bánh trước của chiếc xe.

Mặc dù có vẻ như chiếc Toyota đã sang bờ bên kia an toàn, nhưng ô tô thường xuyên bị mắc cạn trên sông – bao gồm cả hai người ngồi trên chiếc Mitsubishi Magna đã được một chiếc thuyền du lịch gần đó cứu vài năm trước.

Shaun Barclay, Giám đốc Chi nhánh Công viên Quốc gia Kakadu, nói với Yahoo News Australia rằng du khách đến công viên nên cẩn thận để không làm hại cá sấu bất cứ lúc nào.

"Cá sấu là một loài được bảo vệ, vì vậy hãy tránh làm hại cá sấu mọi lúc," ông nói. "Nếu có thể, hãy đợi tất cả cá sấu ra khỏi đường đi của bạn trước khi băng qua một con lạch hoặc dòng sông. Lái xe hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và cá sấu."

Ông Barclay cũng cảnh báo rằng việc băng qua những con lạch ngập nước có thể "cực kỳ nguy hiểm" và kêu gọi các tài xế chú ý đến các biển báo và đường bị đóng.

"Đảm bảo bạn biết khả năng của phương tiện và lái xe theo các điều kiện. Lái xe ở Top End và Kakadu khác rất nhiều so với lái xe ở các khu vực khác của Úc, vì vậy hãy lái xe theo khả năng và mức độ kinh nghiệm của bạn trong các điều kiện đó, đồng thời tuân thủ mọi quy định an toàn hướng."

Vào tháng 9, đài quan sát tại Cahills Crossing đã nhận được khoản nâng cấp trị giá 3 triệu đô la, cho phép du khách quan sát cá sấu một cách an toàn từ một vị trí thuận lợi.

Ông Barclay nói thêm rằng Cahills Crossing và đài quan sát hiện đang đóng cửa do lũ lụt theo mùa. Báo cáo điều kiện có thể được tìm thấy ở đây.

Ít nhất hai người đã bị cá sấu giết chết khi băng qua sông, trong đó có một người đàn ông cố gắng đi bộ qua sông vào năm 2017. Thi thể của anh ta được tìm thấy vào ngày hôm sau, cùng với một con cá sấu dài 3,5m mà cảnh sát tin rằng có thể đã tấn công anh ta. Con vật đã bị bắn chết.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-drivers-crazy-act-in-crocodile-infested-waters-060112045.html
Úc tiến hành điều tra bí mật những tài xế taxi khi giá vé tăng vọt

Úc tiến hành điều tra bí mật những tài xế taxi khi giá vé tăng vọt

Những người lái xe taxi và những người lái xe công nghệ đã được cảnh báo rằng họ sẽ bị bắt khi các nhà chức trách leo thang cuộc chiến để ngăn chặn việc tính phí quá mức và từ chối trả tiền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất