Hành động 'ích kỷ' của hành khách đi tàu ở Sydney gây phẫn nộ

Hành động 'ích kỷ' của hành khách đi tàu ở Sydney gây phẫn nộ

Một hành khách đi tàu hỏa ở Sydney bị bắt quả tang trong một hành động gây tranh cãi đã bị chỉ trích vì coi thường những người cùng đi với mình.

Một hành khách cáu kỉnh trên chuyến tàu buổi sáng từ Cronulla đến Bondi Junction đã chụp ảnh một người phụ nữ mà cô ấy nói đã đặt chân lên ghế đối diện với cô ấy, mặc dù mọi người cần phải ngồi xuống.

Với hy vọng thu hút sự chú ý của người phụ nữ trong một nhóm cộng đồng trên Facebook, hành khách bực bội đã chia sẻ bức ảnh của cô ấy và sự phản đối của cô ấy đối với hành vi của người phụ nữ.

“Xin lưu ý rằng việc đặt chân lên ghế đối diện với bạn là không đúng,” cô ấy nói trên nhóm Facebook Essential Sutherland Shire hôm thứ Tư. "Bạn giữ chân của mình và không muốn đặt chúng xuống khi một người phụ nữ khác cần ngồi xuống. Sau đó, bạn đặt chúng lên bên cạnh cô ấy."

"Tôi xin lỗi nhưng điều này thật sai lầm," cô ấy tiếp tục.

"Đó không phải là phòng khách của bạn".

Cô ấy cho biết lý do cô ấy đăng bài là để "nâng cao nhận thức" và cô ấy không nghĩ ai đó có "thái độ như vậy" sẽ "đánh giá cao những bình luận của mình", đó là lý do tại sao cô ấy không nói bất cứ điều gì trực tiếp với cô ấy.

Yahoo News Australia đã liên hệ với người phụ nữ đã đăng hình ảnh. Cô ấy nói rằng cô ấy không có bình luận gì thêm để thêm vào những gì cô ấy nói trong bài đăng.

Hành khách không được đặt chân lên ghế trên xe lửa, xe buýt, phà, đường sắt nhẹ và về cơ bản là bất kỳ hình thức giao thông công cộng nào.

Ở NSW, hình phạt cho hành vi gác chân lên ghế là 100 đô la, với mức phạt tối đa là 1000 đô la.

Trong phần bình luận của bài đăng, mọi người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của hành khách, gọi đó là hành động "kinh tởm". "Thật không thể tin nổi!! Thật ích kỷ. Tôi không nghĩ túi xách cũng cần có chỗ ngồi", một người cũng nhận xét.

"Hoàn toàn đồng ý! Karma sẽ có được cô ấy... có lẽ cô ấy sẽ ngồi lên một con chó nào đó từ giày của ai đó", một người khác nói đùa. "Đó là cách của rất nhiều người, không tôn trọng bất cứ điều gì", một người thứ ba viết.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydney-train-passengers-selfish-act-sparks-anger-so-wrong-072215411.html
‘Sự cố khẩn cấp' diễn ra tại sân bay Sydney

‘Sự cố khẩn cấp' diễn ra tại sân bay Sydney

Một sự cố khẩn cấp đang xảy ra tại Sân bay Quốc tế Sydney sau khi một chuyến bay bị quay đầu lại trong vòng vài giờ sau khi khởi hành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất