Hành động lé n lút của người mua hàng Km art gây tranh cãi nảy lửa

Hành động lé n lút của người mua hàng Km art gây tranh cãi nảy lửa

Khi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng gây áp lực lên các hộ gia đình trên khắp đất nước, hàng triệu người đang sử dụng các biện pháp bất hợp pháp để mua các vật dụng hàng ngày. Giờ đây, hành vi trộ m cắ p lé n lút của một người mua hàng Km art đã gây chia rẽ giữa người Úc về việc liệu đó có phải là điều sai trái trong bối cảnh kinh tế hiện tại hay không.

Thay vì trả tiền cho đôi dép Anko mới, người mua hàng Kmart được đề cập dường như đã lấy một đôi mới ra khỏi giá và đặt một đôi cũ kỹ vào vị trí của chúng. "Có vẻ như Kmart bây giờ là Swap n'Go!" Một khách hàng khác đã viết và chia sẻ bức ảnh đôi giày cũ đang treo trên giá.

Bức ảnh đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, với hàng trăm người dùng Facebook nói rằng vụ trộm không có gì đáng ngạc nhiên và họ "cảm thông" với ai đã đổi đôi dép. "Họ đổi chỗ và ăn trộm giày Kmart chỉ để giữ thứ gì đó trên chân. Không phải họ ăn trộm đôi giày trị giá 400 đô la cho một bữa tiệc sang trọng. Họ ăn trộm đôi dép xỏ ngón tồi tàn. Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang ập đến với mọi người." , một người mua hàng nói.

“Điều này không ổn chút nào, nhưng với chi phí sinh hoạt hiện tại, tôi gần như không trách mọi người làm những việc này nữa”, một người khác đề nghị. Những người khác lặp lại quan điểm này, thể hiện sự lo lắng đối với những người làm việc đó khó khăn đến mức phải đổi giày tại cửa hàng.”

Tuy nhiên, những người khác cho rằng hành vi trộm cắp không bao giờ có thể được biện minh, bất kể tình hình tài chính của một người như thế nào. "Làm sao có thể bào chữa cho việc ai đó ăn trộm? Hiện tại rất nhiều người đang làm việc đó rất khó khăn. KHÔNG có lý do gì để ăn trộm, bất kể giá cả!" một người đã bình luận.

"KHÔNG BAO GIỜ có lý do gì để ăn trộm. Chấm hết," một người khác đồng ý, trong khi người thứ ba cho rằng "Nghèo không khiến việc này trở nên ổn."

Một số nhân viên của Kmart cũng lên tiếng nói rằng việc đổi giày diễn ra "mọi lúc" tại cửa hàng của họ. "Thật kinh tởm. Tôi làm nghề bán lẻ, nạn trộm cắp hàng ngày thật khó tin. Mọi người thắc mắc tại sao giá lại tăng! Chúng tôi mất hàng nghìn mỗi tuần. Người ta cũng đổi đồ lót và áo phông", một công nhân chia sẻ.

Theo một cuộc khảo sát của trang web so sánh Finder với 1.063 người, cứ 10 người Úc thì có hơn 1 người thừa nhận đã trộm cắp trong năm qua khi họ đạt đến điểm kiệt quệ về tài chính. Trong khi đó, khoảng 5% thú nhận đã ăn trộm đồ khi tự thanh toán tại siêu thị.

Graham Cooke, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng tại Finder, cho biết về kết quả khảo sát: “Người Úc rõ ràng đang gặp khó khăn để có thể mua được những nhu yếu phẩm cơ bản và một số người đang chuyển sang hành vi phạm tội để kiếm sống”.

Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc (ARA) cho biết hành vi trộm cắp đang gây tổn hại cho các doanh nghiệp Úc. Giám đốc điều hành ARA Paul Zahra nói với Yahoo News Australia: “Không còn nghi ngờ gì nữa, việc trộm cắp trong cửa hàng ngày càng trở nên phổ biến trong năm nay, vào thời điểm các nhà bán lẻ đang phải vật lộn với chi phí hoạt động ngày càng tăng liên quan đến lao động, nhiên liệu, năng lượng, chuỗi cung ứng, tiền thuê và các khoản vay”.

"Một số lượng đáng kể các vụ trộm cắp trong cửa hàng không được chú ý và không được báo cáo — gây khó khăn cho việc định lượng mức tăng. Ngoài ra, trong khi một số bang thu thập số liệu thống kê cụ thể về hành vi trộm cắp bán lẻ thì những bang khác thì không. Ví dụ, ở New South Wales, tội phạm bán lẻ trên toàn bang tăng vọt 47% trong 12 tháng qua, tính đến tháng 10 năm 2023."

"Chúng tôi dự đoán hành vi trộm cắp trong cửa hàng đang khiến ngành này thiệt hại tới 9 tỷ đô mỗi năm. Con số thực tế có thể còn cao hơn; tuy nhiên, rất khó để đưa ra con số chính xác về hành vi trộm cắp bán lẻ vì phần lớn trong số đó không được báo cáo. Đối với các nhà bán lẻ, con số 2-3 Zahra nói thêm: % hàng hóa bị mất có thể khiến lợi nhuận bị mất tới 25%. Điều này gây suy yếu cho các doanh nghiệp nhỏ, những người hoạt động với tỷ suất lợi nhuận eo hẹp hơn”.

Coles cũng xác nhận tình trạng trộm cắp trong cửa hàng tăng đột biến, cho biết "hàng trăm tên trộm" bị bắt tại các siêu thị mỗi tuần. Một phát ngôn viên gần đây đã nói với Yahoo News Australia: “Chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng trộm cắp, đây là một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả các nhà bán lẻ trên khắp Australia và quốc tế và là một vấn đề mà chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/kmart-shoppers-sneaky-act-sparks-heated-debate-070539786.html
Các quán rượu buộc phải sử dụng thịt gà đông lạnh làm món parmas để chống lại chi phí tăng cao

Các quán rượu buộc phải sử dụng thịt gà đông lạnh làm món parmas để chống lại chi phí tăng cao

Các quán rượu ở Melbourne đang chuyển sang sử dụng gà đông lạnh cho món parmigianas của họ để làm cho thực đơn trở nên hợp lý hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất