Hành khách của Jetstar ‘bức xúc’ sau khi nhiều chuyến bay bị hủy

Hành khách của Jetstar ‘bức xúc’ sau khi nhiều chuyến bay bị hủy

Tình trạng hỗn loạn ở sân bay đang tiếp tục diễn ra trên khắp nước Úc với các hành khách bị mắc kẹt của Jetstar buộc phải ngủ trên sàn sau khi các chuyến bay b ất ng ờ bị hủy.

Các hãng hàng không đã ngập trong những lời phàn nàn từ những khách hàng tức giận khi tình trạng thiếu nhân viên, thời tiết xấu và nhu cầu nghỉ học kết hợp khiến các sân bay gặp khó khăn trong việc xử lý hành khách.

Các bức ảnh được chia sẻ trực tuyến cho thấy các nhà ga của Jetstar trên khắp nước Úc chật cứng hàng dài chật kín người đang cố gắng về nhà, nhưng khách hàng đã không thành công khi nhận được sự trợ giúp từ hãng hàng không.

Trong 24 giờ qua, đã có ít nhất 4 chuyến bay của Jetstar bị hủy trong nước Úc, trong đó có một đường bay phổ biến từ Sydney đến Melbourne.

Các chuyến bay nội địa khác bao gồm Melbourne đến Gold Coast và Melbourne đến Brisbane cũng đã bị hủy vì "lý do kỹ thuật" và "thời tiết xấu".

Nhưng trong những ngày trước đó, hàng trăm người khác đã chia sẻ sự thất vọng của họ sau khi đối mặt với những rắc rối du lịch của chính họ, điều đang gây ra "một chút hỗn loạn" tại các nhà ga của Jetstar trên toàn quốc, theo một du khách hiện đang mắc kẹt tại sân bay Brisbane.

Một người khác cho biết anh ta đã bị hủy bốn chuyến bay và vẫn "không có đường về nhà" và đang chuyển sang Jetstar để tìm giải pháp.

Các vấn đề kỹ thuật và thời tiết xấu gây ra sự chậm trễ: Jetstar

Người phát ngôn của Jetstar hôm thứ Tư cho biết hãng hàng không đã xin lỗi khách hàng và vô cùng lấy làm tiếc về "sự gián đoạn nghiêm trọng" mà tình huống đã gây ra.

Họ cho biết việc hủy bỏ là do "vấn đề kỹ thuật và thời tiết xấu".

"Các nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cố gắng đảm bảo chỗ ở tại Bãi biển Airlie, tuy nhiên có rất nhiều lựa chọn chỗ ở rất hạn chế trên Bờ biển Whitsundays", người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố.

"Do đó, một trung tâm cộng đồng địa phương đã được sử dụng để cung cấp chỗ ở cho những người cần nó. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng địa phương ở Airlie Beach vì đã hỗ trợ họ qua đêm."

Hành khách tức giận khi sự hỗn loạn trên chuyến bay tiếp tục

Các phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những lời phàn nàn giận dữ từ những hành khách của Jetstar bị hủy ngày nghỉ, hoặc những người chỉ đơn giản là cố gắng trở về nhà.

Vào đêm Chủ nhật, một chuyến bay từ Perth đến Bali đã bị hủy mà hầu như không có cảnh báo vì "lý do tác nghiệp" mà một hành khách gọi là "vô tâm".

Người phát ngôn của Jetstar nói rằng hãng hàng không đã phải "hủy một số dịch vụ ở Perth Denpasar của chúng tôi do những thách thức liên tục về nguồn cung ứng, tương tự như những thách thức mà các hãng hàng không khác và ngành hàng không trên thế giới phải đối mặt."

"Nhóm của chúng tôi đã khám phá tất cả các lựa chọn bao gồm thêm các dịch vụ đặc biệt nếu có thể, đặt chỗ cho khách hàng trên các chuyến bay khác của Qantas và Jetstar hoặc các dịch vụ với các hãng hàng không khác", người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

"Jetstar đang khai thác các dịch vụ đặc biệt giữa Perth và Bali hôm nay (thứ Tư) để phục vụ lại những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn này."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/jetstar-passengers-fume-flights-cancelled-no-way-home-015055983.html
Jetstar giảm giá sinh nhật lớn với các ưu đãi bay khứ hồi miễn phí

Jetstar giảm giá sinh nhật lớn với các ưu đãi bay khứ hồi miễn phí

Jetstar đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 với 48 giờ bán hơn 400.000 vé giá rẻ, bao gồm cả các chuyến bay khứ hồi miễn phí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất