Hành khách của Qantas đang vô cùng tức giận vì sự cố khiến chuyến bay bị trì hoãn 6 giờ

Hành khách của Qantas đang vô cùng tức giận vì sự cố khiến chuyến bay bị trì hoãn 6 giờ

Hành khách của Qantas đã bị buộc phải ngồi trên đường băng trong sáu giờ trước khi chuyến bay định mệnh của họ bị hủy trong câu chuyện kinh dị mới nhất của hãng hàng không này.

Chuyến bay đến Los Angeles khởi hành từ Melbourne đã bị trì hoãn khi phi hành đoàn gặp nhiều rắc rối hơn ngay khi hành khách lên máy bay vào tối thứ Ba.

Chuyến bay được cho là quá nặng để cất cánh do gió mạnh tại Sân bay Melbourne, khiến đường băng dài hơn của cơ sở này phải đóng cửa để bảo trì.

Hành khách được cung cấp lựa chọn bay đến LA mà không có hành lý, hành lý này sẽ được gửi trên chuyến bay tiếp theo, một lựa chọn mà một phụ nữ mô tả là "làm cho cô ấy sợ hãi".

“Hai giờ sau, chúng tôi thực sự bực bội và họ vẫn đang làm thủ tục giấy tờ, sau đó vào khoảng 1:30 sáng khi mọi người khá bực bội vào thời điểm đó, không có đồ ăn nào được cung cấp...về cơ bản họ nói với chúng tôi rằng chuyến bay quá nặng so với không gian trên đường băng hoặc những thứ tương tự”, hành khách Pip nói với Đài phát thanh 3AW.

Mặc dù quyết định tiếp tục đi mà không có hành lý do nghĩa vụ công việc ở Hoa Kỳ, chuyến bay đã bị hủy hoàn toàn vào lúc 3 giờ sáng trước sự thất vọng của khách hàng.

“Chúng tôi xuống máy bay và nhân viên mặt đất đang đợi nhưng tình hình thật hỗn loạn, không có tin nhắn, không có thông tin liên lạc nào về thời gian cho chuyến bay tiếp theo, khi nào thì việc đó sẽ được sắp xếp”.

“Họ nói bất cứ ai từ Melbourne phải trả phí taxi để về nhà.”

Pip cho biết họ không được phục vụ một bữa ăn nào, chỉ có nước và một túi hạt trong suốt thời gian chờ đợi trên đường băng.

Cô chỉ trích dịch vụ khách hàng của hãng hàng không và cách xử lý vụ việc.

Pip nói: “Đây không phải là cuộc đua ngựa đầu tiên của họ, họ không có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào và họ chưa bao giờ đi trước.”

“Bạn phải gọi điện cho họ, bạn phải đuổi theo họ, bạn phải là người cố gắng nhận được khoản bồi thường hoặc khiếu nại của mình.”

Qantas đã xin lỗi khách hàng vì điều mà hãng mô tả là “trải nghiệm khó chịu”.

Một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một sự gián đoạn đáng kể do nhiều vấn đề về lăn bánh, bao gồm việc máy bay đến bị trì hoãn, đường băng đang được sửa chữa, thời tiết xấu và số giờ mà phi hành đoàn của chúng tôi có thể làm việc hợp pháp”.

“Chúng tôi muốn thu hút càng nhiều khách hàng đến LA càng tốt, đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục nỗ lực giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Dù đã cố gắng hết sức nhưng chúng tôi vẫn không thể làm được điều đó”.

Hãng hàng không cho biết những người không đi du lịch sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền và những người bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ sẽ được cấp một phiếu du lịch trị giá 1000 đô la như một lời xin lỗi.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-passengers-stuck-six-hours-014200414.html
Lý do kỳ lạ khiến hành khách Qantas bị hạ hạng trên chuyến bay

Lý do kỳ lạ khiến hành khách Qantas bị hạ hạng trên chuyến bay

Một hành khách 78 tuổi của Qantas đã bị đuổi khỏi hạng thương gia và ghế cạnh vợ của ông được nhường cho một phi công trên tuyến từ Melbourne đến Adelaide.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất