Hành khách của Qantas trên chuyến bay Darwin đến Sydney được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Hành khách của Qantas trên chuyến bay Darwin đến Sydney được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Mỗi người trên chuyến bay từ Darwin đến Sydney với một công nhân của Qantas có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hiện được coi là những người tiếp xúc gần gũ i.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant tiết lộ rằng nhân viên Qantas đã đi từ Darwin đến Sydney vào thứ Sáu ngày 18 tháng 12.

Cô ấy nói rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin sau khi kết thúc quá trình điều tra, nhưng mỗi người trên chuyến bay đó được coi là một liên lạc thân thiết và phải được kiểm tra và tự cách ly trong 14 ngày.

“Chúng tôi đang điều tra một trường hợp có thể xảy ra khác với các đồng nghiệp của chúng tôi ở một khu vực pháp lý khác có thể được liên kết. Thông tin là rất sơ bộ nhưng là một bước rất thận trọng, chúng tôi kêu gọi mọi người trên máy bay đó liên lạc chặt chẽ, ”Chant nói.

“Lời khuyên đó có thể được cập nhật sau ngày hôm nay nhưng chúng tôi cảm thấy điều đó là thận trọng nhất để thực hiện một cách tiếp cận phòng ngừa và sau đó có khả năng quay trở lại khi có thêm thông tin."

“Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả mọi người và sự cô lập trên khắp New South Wales, tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của các bạn.”

Tiến sĩ Chant cho biết đêm qua, một số hành khách từ chuyến bay là những người liên hệ được cho là đã ngồi gần ca nhiễm COVID-19 đã được liên hệ và hướng dẫn thực hiện cách ly.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/qantas-passengers-on-darwin-to-sydney-flight-considered-close-contacts-after-worker-positive-c-1827707
Cơ quan hãng hàng không quốc tế phản hồi quy tắc tiêm vắc xin COVID-19 bắt buộc của Qantas

Cơ quan hãng hàng không quốc tế phản hồi quy tắc tiêm vắc xin COVID-19 bắt buộc của Qantas

Cơ quan đại diện cho các hãng hàng không trên thế giới đã phản hồi lại thông báo của Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce rằng việc tiêm phòng COVID-19 sẽ là bắt buộc đối với hành khách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất