Hành khách ghi lại cảnh tượng đáng sợ tia laser chĩa vào máy bay trên bầu trời Melbourne

Hành khách ghi lại cảnh tượng đáng sợ tia laser chĩa vào máy bay trên bầu trời Melbourne

Các nhà chức trách hàng không đã đưa ra cảnh báo sau khi một hành khách của hãng hàng không ghi lại cảnh quay đáng báo động về tia laser chiếu vào chiếc máy bay mà anh ta đang ngồi hồi đầu tuần. Đoạn video cho thấy một chùm ánh sáng màu xanh lá cây rực rỡ nhắm thẳng vào chiếc máy bay đang bay trên bầu trời đêm ở Melbourne.

"Đêm qua tôi đang bay về và nhận thấy ai đó đang bắn tia laser vào chuyến bay của chúng tôi. Tôi chỉ tự hỏi liệu điều này có bất hợp pháp ở Úc không?" khách du lịch hỏi trực tuyến.

Người phát ngôn của Cảnh sát Victoria xác nhận với Yahoo News rằng việc chiếu tia laser vào máy bay thực sự là một tội ác và những người bị bắt làm như vậy có thể bị buộc tội can thiệp vào thành viên phi hành đoàn trên máy bay, hành vi liều lĩnh gây nguy hiểm đến tính mạng và sở hữu vũ khí bị cấm.

Người phát ngôn của Cơ quan An toàn và Hàng không Dân dụng Úc (CASA) đã giải thích với Yahoo News tại sao hoạt động này có thể cực kỳ nguy hiểm. Người phát ngôn cho biết: “Việc chiếu tia laser vào máy bay gây ra mối đe dọa nghiêm trọng có thể khiến phi công mất khả năng lao động, khiến hành khách gặp nguy hiểm”. "Bất kỳ hành khách nào nhìn thấy tia laser nên liên hệ với phi hành đoàn."

Theo hướng dẫn an toàn về tia laser của CASA, "Laser có thể tạo ra chùm ánh sáng có cường độ mạnh đến mức gây tổn thương vĩnh viễn cho mô người, đặc biệt là võng mạc của mắt, ngay lập tức, thậm chí ở khoảng cách trên 10 km. Ở cường độ thấp hơn, tia laser chùm tia có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất thị giác mà không gây tổn thương vật lý cho mắt."

Người đàn ông Úc bị kết án vì sự cố tia laser

Lời cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Shannon Glomb, một người đàn ông ở Adelaide, suýt phải ngồi tù vì chiếu tia laser công suất cao vào trực thăng của cảnh sát vào tháng 12 năm 2022. Người đàn ông 36 tuổi này đã mua thiết bị này trên eBay để chơi với con mèo của mình nhưng cuối cùng lại chiếu nó vào. trên trực thăng trong lúc say rượu.

Xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Adelaide hôm thứ Ba để tuyên án, án tù 12 tháng và thời gian 6 tháng không ân xá của ông Glomb đã bị đình chỉ với điều kiện phải đóng tiền bảo đảm hành vi tốt trong hai năm trị giá 1.000 đô la, theo The Advertiser. Tội phạm này có mức án tối đa là 14 năm tù ở Nam Úc.

Một hành động 'ngu ngốc chết người'

Thẩm phán Karim Soetratma nói với ông Glomb rằng: “Chiếc trực thăng không bị rơi nhưng nghiêm túc mà nói, đó là sự may mắn tuyệt đối”, Thẩm phán Karim Soetratma nói với ông Glomb, khiển trách ông vì đã gây nguy hiểm đến tính mạng của 4 người ngồi trên trực thăng và những người dân ở vùng ngoại ô Hillbank, bên dưới nơi nó đang bay. thời điểm xảy ra sự việc.

Ông Soetratma nói: “Hành vi phạm tội của bạn, với tác động thảm khốc có thể gây ra đối với cuộc sống của nhiều người, sẽ được coi là hành vi phạm tội ngu ngốc có khả năng gây chết người”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/passenger-captures-scary-footage-of-laser-pointed-at-plane-over-melbourne-062428425.html
Máy bay nổ tung ở độ cao 10.000m, nữ tiếp viên vẫn thoát chết như phép màu, sau hàng chục năm lý do kinh ngạc mới được giải đáp

Máy bay nổ tung ở độ cao 10.000m, nữ tiếp viên vẫn thoát chết như phép màu, sau hàng chục năm lý do kinh ngạc mới được giải đáp

Cú ngã của cô gái 22 tuổi đạt độ cao kỷ lục Guinness trong lịch sử nhân loại, dù dường như điều đó "bẻ cong" mọi định luật thông thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất