Hành khách gốc Á bị phân biệ t chủng tộc và tấn côn g trên tàu điện ngầm

Hành khách gốc Á bị phân biệ t chủng tộc và tấn côn g trên tàu điện ngầm

Cảnh sát cho biết nữ hành khách gốc Á đã bị chảy má u với những vết xước trên mặt. Một hành khách khác can ngăn cũng bị thương nhẹ.

Video quay cảnh một người phụ nữ da trắng tấn công và hét những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc nhằm vào một nữ hành khách gốc Á trên tàu điện ngầm ở New York, Mỹ đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng.

CNN đưa tin, Sở cảnh sát New York cho hay Anna Lushchinskaya, 40 tuổi, đã bị buội tội tấn công nghiêm trọng sau tranh cãi xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng thứ Ba vừa rồi trên chuyến tàu D tại Brooklyn, New York.

Video ghi lại vụ việc được một hành khách ngồi gần đó ghi lại cho thấy Lushchinskaya đã tấn công một phụ nữ gốc Á 24 tuổi. Sự việc bắt đầu khi Lushchinskaya va phải nữ hành khách gốc Á. Lushchinskaya hét lớn với những từ ngữ thô tục nhằm vào người phụ nữ, trước khi buộc tóc gọn gàng và cất kính vào túi để tấn công nữ hành khách.

Lushchinskaya bị ghi hình cảnh cầm ô và chìa khóa tấn công hành khách gốc Á, trong khi miệng liên tục chửi rủa. Khi những hành khách khác can thiệp để ngăn cản Lushchinskaya, cô này giận dữ chống cự nhưng vẫn không ngừng tấn công nữ hành khách trên cùng tàu điện ngầm.

Cảnh sát cho biết nữ hành khách gốc Á đã bị chảy máu với những vết xước trên mặt. Một hành khách khác can ngăn cũng bị thương nhẹ.

“Tôi may mắn vì cô ta không mang những thứ như các vũ khí trên người, như dao và súng, vì nếu như vậy tình hình có thể nghiêm trọng hơn nhiều”, hành khách gốc Á giấu tên cho biết sau vụ việc, theo chương trình Channel 7 Eyewitness News tại New York.

Lushchinskaya đã bị buộc tội tại tòa hình sự quận Kings ở New York sau vụ việc. Cô này không thừa nhận phạm tội và đã nộp 1.000 USD tiền thế chân để rời tòa. Cô này dự kiến sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 22/1 tới.

Video về vụ việc trên đã thu hút 4,5 triệu người xem và hơn 1.700 bình luận. Một số người phàn nàn rằng những người xung quanh đã không hành động đủ mạnh để chấm dứt vụ tấn công.

Đây là lần thứ 2 Lushchinskaya bị bắt giữ liên quan tới các vụ cãi cọ trên tàu điện ngầm tại New York. Hồi tháng 6, cô này cũng bị bắt vì xịt hơi cay vào một phụ nữ và một nam giới. Lushchinskaya đã bị buộc tội gây rối, đe dọa bằng vũ khí và âm mưu tấn công.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất