Hành khách nhận lại vali mốc sau 2 tháng thất lạc

Hành khách nhận lại vali mốc sau 2 tháng thất lạc

Sau 2 tháng, một hành khách của hãng bay Qantas nhận lại chiếc vali bị thất lạc. Khi mở ra, đồ đạc đã bị nấm mốc bao phủ.

Hành khách kém may mắn ấy tên là Regan Hyde. Anh đã bay từ Vancouver (Canada) đến Auckland (New Zealand), rồi bay tiếp sang Sydney (Australia) để thăm cha mình sau lễ Giáng sinh.

Trong chặng bay tới Auckland, Hyde và con trai Oliver may mắn lên máy bay kịp dù nối chuyến muộn. Dẫu vậy, hành lý của họ không được may như thế.

Một trong hai chiếc túi thất lạc đã quay trở về nhà của họ ở Canada sau một tháng. Tuy nhiên tình trạng chiếc túi được miêu tả là “được bọc trong nước nhầy nhụa và có mùi”.

Chiếc túi còn lại đã không được chuyển tới trong một tháng kế tiếp. Cả hai chiếc túi thất lạc này đều bị mắc kẹt tại sân bay Auckland trong trận lũ lụt nghiêm trọng hồi đầu năm. Điều này có thể giải thích cho tình trạng trên.

“Tôi có hộ chiếu và giấy khai sinh của New Zealand trong đó. Nó đã được niêm phong và bảo vệ khỏi nước nên tôi rất vui khi nhận được nó”, anh Hyde nói với Stuff Travel.

Anh chia sẻ bản thân khá tức giận vì hãng đã để vali của anh trong trận lụt và chỉ gửi một chiếc ngay sau đó, nhưng lại chậm trễ gửi chiếc còn lại. "Nó nằm đó khoảng năm tuần sau trận lụt và tôi phải thúc giục họ để lấy lại vali", Hyde kể lại.

“Tôi mở chiếc vali này cùng các con tôi và nó đầy nấm mốc. Tôi không biết những ảnh hưởng nào có thể xảy ra với sức khỏe của bọn trẻ”, Hyde chia sẻ thêm.

Hãng hàng không của Australia đã đề nghị bồi thường gần 7.000 CAD (tương đương 120 triệu đồng) cho những món đồ bị hỏng của anh Hyde. Tuy nhiên với anh, những món đồ bên trong lẫn chiếc vali vẫn quan trọng hơn.

"Tôi nghĩ dịch vụ khách hàng của hãng đã thất bại và ban lãnh đạo cũng đã thất bại với những nhân viên của họ. Để có câu trả lời, tôi đã phải gọi cho các đại lý bán vé, phản hồi họ trên mạng xã hội, gọi điện tới trụ sở chính, gửi email và thậm chí tôi phải tìm tới các nhân viên của Qantas và liên hệ trực tiếp với họ thông qua tài khoản mạng xã hội", Hyde cho biết.

Người phát ngôn của Qantas cho biết: “Chúng tôi đã xin lỗi và trả tiền bồi thường cho ông Hyde vì ban đầu chúng tôi không thể xác định vị trí chiếc túi. Nhưng sau khi xác định được vị trí, chúng tôi cũng đảm bảo rằng nó sẽ được trả lại cho chủ nhân một cách nhanh chóng.”

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/hanh-khach-nhan-lai-vali-moc-sau-2-thang-that-lac-post1411761.html
Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar đã thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của tín dụng chuyến bay COVID-19 thêm một năm nữa — nhưng có một lưu ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất