Hành khách sân bay lạ m dụng và sa y xỉn trở thành mục tiêu trong chiến dịch của cảnh sát quốc gia

Hành khách sân bay lạ m dụng và sa y xỉn trở thành mục tiêu trong chiến dịch của cảnh sát quốc gia

Cảnh sát đang tăng cường tuần tra trên chín sân bay lớn nhất của Úc trong mùa lễ hội này, nhắm vào những người đi nghỉ lễ mất trật tự và lạ m dụng.

Khi người Úc chuẩn bị bay ra nước ngoài hoặc khắp đất nước, Cảnh sát Liên bang Úc đã kêu gọi hành khách nên tôn trọng nhân viên sân bay.

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm nay, chỉ có dưới 180 người bị buộc tội với 248 tội danh.

Chỉ huy cảnh sát sân bay AFP, quyền thanh tra Amanda Glover cho biết các sĩ quan sẽ nhắm mục tiêu vào những người chọn cách lạm dụng nhân viên sân bay và hãng hàng không, cũng như những người cố gắng lén mang những vật dụng bất chính lên chuyến bay.

Thanh tra Glover cho biết: “AFP sẽ nhắm mục tiêu vào các hành vi tấn công và gây rối trên không và trên mặt đất cùng với việc sở hữu các mặt hàng bị cấm, chẳng hạn như ma túy và vũ khí bất hợp pháp”.

Hoạt động này bắt đầu vào thứ Hai và sẽ kéo dài đến tháng 12 và tháng 1 tại các sân bay ở Canberra, Darwin, Cairns, Brisbane, Gold Coast, Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth.

Khoảng 500 cảnh sát mặc đồng phục sân bay và thành viên đội phản ứng đầu tiên chống khủng bố sẽ cố gắng hạn chế các hoạt động bất hợp pháp và hành vi chống đối xã hội.

Bà nói: “Chúng tôi nhận thấy sự thất vọng của hành khách tại các sân bay ngày càng gia tăng, một số nguyên nhân là do hành vi xấu do say rượu [và] của những hành khách không kiên nhẫn và [không] cố chấp”.

Sân bay Melbourne có tỷ lệ vi phạm cao nhất ở Úc, với 46 người bị buộc tội trong năm tài chính này.

Giám đốc Hàng không Sân bay Melbourne Jim Parashos cho biết “mọi thứ sẽ bận rộn” vào mùa hè này, với một lượng lớn hành khách dự kiến sẽ đến và đi khỏi Melbourne.

Ông Parashos cho biết: “Sân bay Melbourne dự kiến sẽ là mùa hè bận rộn nhất đối với du khách quốc tế với hơn 1,5 triệu du khách đi qua”.

Sau tác động tàn khốc của Bão Jasper ở vùng cực bắc Queensland, dẫn đến việc đóng cửa Sân bay Cairns, ông Parashos cho biết hành khách không nên chỉ trích nhân viên sân bay về ảnh hưởng của thời tiết đối với chuyến đi của họ.

“Điều tôi khuyến khích mọi người làm là chuẩn bị sẵn hai thứ trước khi đi du lịch: sự kiên nhẫn và một chút tôn trọng,”

“Như chúng ta đã thấy trong hai đến ba tuần qua, có một số hiện tượng thời tiết khá quan trọng hoặc gió lớn khiến chúng tôi phải thực hiện các hoạt động trên một đường băng duy nhất.”

Ông nói thêm: “Khá thường xuyên mọi người sẽ đến Sân bay Melbourne, bầu trời trong xanh và nói ‘làm sao thời tiết có thể như vậy được?’ nhưng tất nhiên đó có thể là hiệu ứng bất ngờ ở Brisbane hoặc Sydney”.​

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/abusive-and-intoxicated-airport-passengers-to-be-targeted-in-national-police-operation-c-12944652
Người tiết kiệm bị các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Người tiết kiệm bị các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

Cơ quan giám sát cạnh tranh nhận thấy người Úc đang bỏ lỡ cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản tiết kiệm của mình khi chỉ trích các ngân hàng vận hành hệ thống định giá “phức tạp” và “không rõ ràng” trên tài khoản tiền gửi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất