Hành trình cấp cứu bé gái nuốt phải cục pin gây cháy thực quản

Hành trình cấp cứu bé gái nuốt phải cục pin gây cháy thực quản

Bé gái Sarah Wallace ở Scotland vô tìn h nuốt phải một cục pin bé xíu của thiết bị điều khiển từ xa. Sau đó pin rò rỉ làm cháy thực quản của bé. Người nhà đã phải tức tốc đưa bé đi cấp cứu.

Báo Anh Metro hôm 9/12 đưa tin: Bé gái 9 tuổi Sarah Wallace ngậm cục pin trong miệng, sau đó vô tình nuốt luôn pin vào sâu thực quản. Lo lắng có vấn đề từ cục pin này, bé đã kể cho mẹ và dượng vào khoảng 22h ngày 22/11.

10 phút sau khi gia đình này gọi điện cho số 999 (cấp cứu y tế tại Scotland), Sarah bắt đầu la hét và ôm lấy ngực quằn quại vì đau tại nhà họ ở Kirkcaldy, Fife. Pin rò rỉ bắt đầu đốt cháy thực quản của bé.

Lo sợ xe cấp cứu đến không kịp, người mẹ một con Joanne Wallace 35 tuổi cùng chồng Jamie Longland 38 tuổi đã trực tiếp lái xe chở nạn nhân tới bệnh viện Victoria gần đó.

Các nhân viên y tế đã phải xông chất ma túy diamorphine lên mũi cô bé để giúp em giữ bình tĩnh

Sau khi Sarah nhập viện được 10 phút, các bác sĩ đã chụp X-quang và xác định được vị trí của dị vật trong cơ thể em.

Lúc đó Sarah bị nghẹt thở. Rồi đột nhiên cô bé ho mạnh và cục pin văng ra ngoài rơi xuống sàn bệnh viện.

Hiện Sarah đang tiếp tục dùng thuốc omeprazole để hỗ trợ quá trình phục hồi.

Mẹ bé cho biết, thực quản của Sarah khi lành sẽ bị sẹo nhẹ. Chị kể, các bác sĩ nhận định rằng pin ở trong thực quản của Sarah trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nên các vết sẹo sẽ ở mức nhẹ không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cô bé sau này./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/hanh-trinh-cap-cuu-be-gai-nuot-phai-cuc-pin-gay-chay-thuc-quan-910666.vov?fbclid=IwAR0fOXsV7U8pD7TGqglbWkj5FQELFioWqQYfzotDm1RfJTErGdItFwlPEyo
Cảnh sát NSW phạt 349 đô la đối với hành vi giả mạo âm thanh xe cấp cứu

Cảnh sát NSW phạt 349 đô la đối với hành vi giả mạo âm thanh xe cấp cứu

Mặc dù có vẻ như là một trò đùa vô hại, nhưng việc giả mạo âm thanh của một chiếc xe cấp cứu là điều mà Cảnh sát New South Wales rất coi trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất