Hành trình trở về với chủ cũ đầy li kỳ sau 46 năm của chiếc nhẫn cưới

Hành trình trở về với chủ cũ đầy li kỳ sau 46 năm của chiếc nhẫn cưới

Sau 46 năm bị mất, chiếc nhẫn đã về lại với chủ cũ. Điều đặc biệt, nó được tìm thấy cách chỗ chủ nhân có 1,5km.

Sau 46 năm bị mất, chiếc nhẫn đã về lại với chủ cũ. Điều đặc biệt, nó được tìm thấy cách chỗ chủ nhân có 1,5km.

Có những thứ bị mất đi và bạn cố gắng rất nhiều để tìm kiếm. Tìm hoài, tìm mãi để rồi cuối cùng nó lại nằm ở nơi mà bạn chẳng bao giờ nghĩ tới.

Câu chuyện bắt đầu ở vào ngày 11 tháng 10 vừa qua khi Tim Lacey, một công nhân xây dựng nhặt được chiếc nhẫn cưới bằng vàng cũ kỹ.

Theo lời kể của Tim, khi anh đang lát đá vỉa hè gần Công viên Hazeldale thì phát hiện trong đống bụi bẩn có thứ gì đó phát sáng và lấp lánh. Ban đầu Tim ngó lơ nhưng sau đó nhìn kỹ thì nhận ra đó là một chiếc nhẫn vàng. Hơn thế đó còn là một chiếc nhẫn vàng được làm từ rất lâu.

"Nằm trong lớp nhựa đường nhiều năm, trông nó bẩn tệ. Ban đầu tôi chẳng thèm chú ý, thế nhưng ánh sáng lấp lánh của nó đã thu hút tôi để rồi tôi nhặt lên và choáng váng nhận ra rằng mình vừa bắt được … vàng", Tim nói.

Tim bảo đây là một chiếc nhẫn đã rất cũ bởi phía mặt trong của nó có khắc ngày tháng, ngày 25/06/1966, cạnh ngay đó là tên viết tắt của hai người J.B và D.A. Có thể đây là tên của một cặp vợ chồng và ngày 25/06/1966 là ngày cưới của họ.

Cầm chiếc nhẫn trong tay, Tim biết rằng nhiệm vụ của anh là phải tìm và trả lại chiếc nhẫn cho người chủ của nó. "Mặc dù không biết chiếc nhẫn đã bị mắc kẹt ở đây bao lâu nhưng tôi có đủ thông tin để có thể tìm ra người đã đánh mất nó", Tim nói.

Nói chuyện với đồng nghiệp về chuyện chiếc nhẫn, một số người đã gợi ý Tim nên đăng tải câu chuyện này lên Internet, biết đâu đó người chủ cũ của sẽ vô tình đọc được và tìm lại chiếc nhẫn. Tuy nhiên biện pháp này không được hiệu quả cho lắm, vì thế Tim đã tìm đến sự giúp đỡ của Samantha Swindler, một nhà báo làm việc tại tạp chí The Oregonian.

Bằng các nghiệp vụ báo chí của mình, Swindler đã giúp Tim tìm ra được cặp vợ chồng đã đánh mất chiếc nhẫn vàng này. Đó là ông bà Janice Margaret Biehler và Dean Arthur Anderson, hiện đang sống với nhau trong một ngôi nhà tại Gresham thuộc Quận Multnomah, Oregon, Mỹ.

Tìm đến nhà của ông bà Jan và Dean, Tim đã chia sẻ về chiếc nhẫn mà mình đã tình cờ nhặt được. Anh đã hỏi bà Jan và ông Dean rằng liệu hai người có đánh mất chiếc nhẫn bằng vàng nào không.

Câu trả lời đã khiến Tim vô cùng mừng rỡ. "Có, chúng tôi đã từng đánh mất chiếc nhẫn cưới của mình nhiều năm. À không, rất nhiều năm về trước, trong một lần chơi bóng đá với bạn bè", bà Jan nói.

Kể về câu chuyện tình yêu và chiếc nhẫn của mình, bà Jan cho biết. Bà và ông quen nhau thông qua những người bạn khi hai người vẫn còn rất trẻ, bà 15 còn ông 17. Quen và yêu nhau được một vài năm thì hai người đã quyết định mua nhẫn cưới và tổ chức hôn lễ mặc dù bà Jan lúc đó vẫn đang phải đi học.

"Nó có giá 35 USD, không đắt phải không, tôi nhớ là như thế", ông Dean nói. "Sau khi kết hôn được vài năm thì chiếc nhẫn bị mất, tôi nghĩ có lẽ tôi đã đánh rơi nó trong một trận bóng đá với nhóm bạn".

Cả hai đã rất buồn, họ đã tìm tìm kiếm rất nhiều, dùng cả máy dò kim loại nhưng tất cả đều tốn công vô ích, chiếc nhẫn vẫn không hề xuất hiện. Bà Jan và ông Dean sau đó đã bất lực và chấp nhận sự thật rằng chiếc nhẫn đã biến mất mãi mãi.

Hai ông bà vô cùng hạnh phúc và bất ngờ về "hành trình trở về" của chiếc nhẫn cưới.

Kết hôn và sống với nhau tới nay đã được hơn 50 năm nhưng cả hai vẫn không mua chiếc nhẫn mới vì một lý do đó là điều kiện kinh tế không cho phép, mặc dù vậy, cuộc sống hôn nhân của họ vẫn vô cùng hạnh phúc có lẽ bởi chiếc nhẫn dù không ở cạnh hai người nhưng nó vẫn tồn tại trên thế giới này.

Quả thực điều đó đúng bởi 46 năm sau đó, từ cái ngày mà ông Dean đánh mất chiếc nhẫn, nó đã xuất hiện trở lại ở nơi chỉ cách chỗ ông Dean lạc nó chưa đầy 1,5km.

Không ai có thể giải thích nổi những gì đã xảy ra với chiếc nhẫn trong mấy thập kỷ qua khi nó nằm trong công viên, rất gần với khu vực nuôi gấu trúc, một loài vốn được biết là khá "nhạy cảm" với những đồ vật sáng lấp lánh.

Tuy nhiên dẫu điều gì có xảy ra thì cuối cùng chiếc nhẫn vẫn trở về nơi nó vốn thuộc về. Ông Dean từ từ đeo chiếc nhẫn vào tay, nó vẫn vừa vặn như những ngày đầu ông đeo nó.

Theo Helino

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất