Hành vi ‘xấu xí’ của hàng xóm khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt

Hành vi ‘xấu xí’ của hàng xóm khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt

Một cặp đôi hưu trí người Úc đã phải trả hóa đơn tiền nước trị giá 300 đô - và đây có thể là lý do.

Không có gì lạ khi nghe những câu chuyện về những người hàng xóm xấu xí ở Úc. Từ âm nhạc đêm khuya đến cây cối mọc um tùm và những cuộc chiến tranh giành hàng rào ngăn cách, danh sách những nguyên nhân khiến xung đột hàng xóm có thể nổ ra còn rất dài.

Tuy nhiên, một người hàng xóm ở Perth, Tây Úc, đã bị cáo buộc đã làm mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn khi được cho là đã "ăn trộm" nước của những người hàng xóm lớn tuổi khi họ đi vắng.

Người phụ nữ hàng xóm được cho là đã bị con của cặp vợ chồng bắt quả tang sau khi cha mẹ họ đi nghỉ về và thấy hóa đơn tiền nước "hơn 300 đô".

“Họ đã đi vắng vài tuần vào dịp nghỉ lễ (để thăm họ hàng ở quê cũ) và họ phải trả hóa đơn tiền nước hơn 300 đô la”, người Úc bị sốc và nổi giận trên mạng cùng với bức ảnh về hành vi vi phạm rõ ràng. Hình ảnh cho thấy một chiếc vòi gắn vào vòi nước bên hông một ngôi nhà trước khi bị ném qua hàng rào nhà hàng xóm.

Người dùng Reddit khẳng định họ đã "bắt gặp người hàng xóm" đang lấy nước và suy đoán rằng họ làm như vậy vì tin rằng chủ nhà vẫn đi vắng.

"Lý do của cô ấy là cô ấy đang 'thử nghiệm' vì cô ấy đã từng thấy người xây dựng gần đó làm điều đó trước đây! WTAF?" Họ viết.

"Cha mẹ tôi có thể làm gì? Họ là những người về hưu và đây là số tiền rất lớn đối với họ."

Người đăng bài khẳng định người hàng xóm đã ngừng trả lời các câu hỏi về việc cô ấy định làm.

Đơn khiếu nại trực tuyến đã thu hút hàng trăm bình luận kể từ khi được đăng ngày hôm qua. Yahoo News Australia đã liên hệ với người đăng vào thứ Năm nhưng không nhận được phản hồi.

Người Úc rất tức giận trước tình huống này và hàng trăm người đồng ý rằng hành động như vậy sẽ cấu thành hành vi trộm cắp. Một người nói: "Đó là hành vi trộm cắp, đơn giản và đơn giản. Bố mẹ bạn đã trả tiền nước và hàng xóm đã lấy nước mà không được phép".

"Những tên khốn khốn nạn hãy báo cảnh sát đi," một người khác khuyên.

Những người khác kêu gọi người đăng ký hãy gọi cho nhà cung cấp nước của cha mẹ họ trước. "Hãy giải thích cho họ, bao gồm cả việc bạn có bằng chứng chụp ảnh và bố mẹ bạn sẽ không trả tiền nước sử dụng khi họ đi vắng. Các vùng nước thường xuyên xảy ra chuyện này và sẽ hỗ trợ giải quyết mọi việc", một người dùng, người tuyên bố trước đây họ đã làm việc cho một nhà bán lẻ nước.

Lấy trộm nước nhà hàng xóm có vi phạm pháp luật không?

WA Water nói với Yahoo rằng tình huống như thế này sẽ là vấn đề của cảnh sát vì nó xảy ra ở phía đồng hồ của khách hàng và sẽ bị coi là hành vi trộm cắp.

Theo Cơ quan Hỗ trợ Pháp lý của chính phủ Tây Úc, chủ nhà cũng có thể từ chối cho người khác vào nhà của họ, kể cả hàng xóm. "Nếu ai đó từ chối rời đi sau khi bạn yêu cầu họ, bạn có thể gọi cảnh sát."

Mỗi khu vực pháp lý có luật và cơ quan riêng để liên hệ nếu nước bị lấy từ cơ sở của bạn mà không có sự đồng ý. Ví dụ, ở Sydney, mức phạt đối với hành vi trộm cắp nước là 2.200 đô, theo Sydney Water, cơ quan này tuyên bố rằng hành vi trộm cắp nước rất nghiêm trọng.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/water-bill-shock-neighbours-dodgy-act-while-on-holiday-013134769.html
Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Chính phủ NSW cảnh báo bất cứ ai châm ngòi pháo hoa bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với mức phạt gần 40.000 đô la và một năm tù, vì chính phủ đã hứa sẽ có biện pháp cứng rắn "không khoan nhượng" trong đêm giao thừa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất