Harmony Operations Australia bị kết án sau khi công nhân chế t vì điện giật

Harmony Operations Australia bị kết án sau khi công nhân chế t vì điện giật

Một cơ sở chăn nuôi đã bị kết án và phạ t tiền sau cái chế t của một công nhân bị điện giật khi bộ phận máy móc mà anh ta đang vận hành tiếp xúc với đường dây điện.

Harmony Operations Australia đã bị kết án tại Tòa sơ thẩm Horsham sau khi nhận tội không cung cấp và duy trì môi trường làm việc an toàn và không có rủi ro đối với sức khỏe và một tội không cung cấp thông tin và hướng dẫn cần thiết để giúp nhân viên làm việc an toàn .

Vụ tai nạn xảy ra tại cơ sở chăn nuôi có trụ sở tại Gerang Gerung ở phía tây Victoria khi một công nhân 29 tuổi chạm vào dây điện có điện bằng xe nâng khi anh ta đang xếp kiện cỏ khô vào năm 2020.

Những người chứng kiến vụ việc chết người cho biết họ nhìn thấy một tia sáng lóe lên từ lốp sau của chiếc xe nâng, sau đó người công nhân nhảy khỏi máy và bị điện giật.

Công ty đã bị phạt 140.000 đô và giám đốc điều hành về sức khỏe và an toàn của WorkSafe, Narelle Beer cho biết đây là một thảm kịch có thể tránh được.

Bà nói: “Trường hợp này là lời nhắc nhở đau lòng về những gì có thể xảy ra khi những rủi ro khi vận hành máy móc gần đường dây điện không được quản lý an toàn”.

“Không quan trọng bạn đang làm trong ngành nào, những người làm nhiệm vụ gần đường dây điện trên không cần đảm bảo rằng họ có hệ thống làm việc an toàn tại chỗ và công nhân nhận được thông tin cũng như hướng dẫn cần thiết để thực hiện công việc một cách an toàn.”

Tòa án nhận thấy công ty lẽ ra phải có một khu vực cách ly 3 m xung quanh đường dây điện và lẽ ra công ty phải cung cấp đào tạo và thông tin về khu vực cấm cho nhân viên của họ.

Một cuộc điều tra của WorkSafe cho thấy rằng mặc dù các nhân viên nguyên liệu được yêu cầu hoàn thành quá trình xác minh năng lực đối với xe nâng từ xa cũng như đọc các quy trình làm việc an toàn nhưng mối nguy hiểm từ đường dây điện trên không vẫn chưa được giải quyết.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/heartbreaking-company-convicted-after-worker-dies-from-electric-shock-c-12780372
Những bức ảnh le lói hy vọng trước dự báo mùa hè nắng nóng

Những bức ảnh le lói hy vọng trước dự báo mùa hè nắng nóng

Một người chăn nuôi gia súc tiết lộ rằng anh ấy đang cảm thấy một tia hy vọng nhỏ trước những dự đoán đáng lo ngại về cháy rừng vào mùa hè này sau khi lượng mưa lớn mang lại phần nào sự nhẹ nhõm cho khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất