Harry lại nhắc đến Công nương Diana và Meghan ở sự kiện mới, dư luận ngán ngẩm "bao giờ anh mới để mẹ mình yên nghỉ?"

Harry lại nhắc đến Công nương Diana và Meghan ở sự kiện mới, dư luận ngán ngẩm 'bao giờ anh mới để mẹ mình yên nghỉ?'

Hoàng t ử Harry ngày càng khiến dư luận ngán ngẩm và phải than thở rằng đến bao giờ anh mới chịu lớn?

Vào hôm 9/11, Hoàng tử Harry đã đưa ra những ý kiến phát biểu của mình tại Internet Lie Machine, cuộc hội thảo do tạp chí Mỹ Wired tổ chức. Tại đây, Công tước xứ Sussex đã đưa ra những phát ngôn khiến dư luận dậy sóng.

Đầu tiên, Harry đã đưa ra lời cảnh báo rằng thông tin sai lệch chính là một "cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn cầu". Chàng hoàng tử này cho hay: "Tôi đã mất mẹ vì điều đó. Và giờ tôi quyết tâm không để mẹ của các con mình (ý chỉ Meghan) xảy ra điều tương tự".

Harry quyết tâm bảo vệ Meghan, tránh lặp lại quá khứ của Công nương Diana

Việc Harry "nhai đi nhai lại" nỗi đau mất mẹ vì những thông tin sai lệch, sự tấn công của truyền thông đã khiến dư luận phát rồ. Một số bình luận của người dùng mạng: "Anh không cần lặp lại điệp khúc tôi là đứa trẻ đã mất mẹ nhiều lần như thế đâu"; "Anh ta làm như mỗi mình là đứa trẻ mồ côi mẹ. Hãy để Công nương Diana yên nghỉ!"; "Diana chắc hẳn sẽ rất mệt mỏi khi con trai cưng của bà cứ gào thét tên mình trên truyền thông nhiều lần như vậy"...

Trong sự kiện này, Harry cũng liên tục nhắc đến vợ mình, cho rằng báo chí Anh thể hiện sự kỳ thị, khinh thường Meghan khi sử dụng thuật ngữ "Megxit" để mô tả quyết định rút khỏi hoàng gia của cặp đôi này vào năm ngoái.

"Có thể mọi người biết hoặc không nhưng 'Megxit' là thuật ngữ thể hiện sự kỳ thị, khinh thường phụ nữ. Nó được tạo ra bởi hành động khích bác, có ý phá hoại rồi được các phóng viên hoàng gia thổi phồng lên. Cứ thế, thuật ngữ này dần len vào báo chí chính thống. Nhưng nó bắt đầu bởi hành động chọc tức, khiêu khích", Harry nói, khẳng định thuật ngữ Megxit là ví dụ cho thấy sự căm ghét trên mạng và phương tiện truyền thông dành cho Meghan.

Harry - Meghan trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3

Harry từng nói một phần lý do khiến họ rời hoàng gia là sự phân biệt chủng tộc từ báo chí không chính thống Anh với Meghan, một người da màu với dòng máu đa chủng tộc. Thuật ngữ "Megxit" là từ được truyền thông Anh sử dụng mô tả quyết định rút khỏi các nghĩa vụ hoàng gia của cặp vợ chồng.

Trước đó, trong loạt phim về sức khỏe tinh thần, Hoàng tử Harry nói rằng báo chí sẽ không dừng lại việc tấn công Meghan "cho đến khi cô ấy chết". Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3, Meghan cũng tiết lộ chuyện cô từng có ý định tự tử vì chịu quá nhiều áp lực, không được hoàng gia bảo vệ, không được nói lên sự thật khiến những thông tin sai lệch xuất hiện ngày càng nhiều.

Harry đổ lỗi cho truyền thông gây ra nỗi đau mất mẹ và sự khủng hoảng tinh thần của Meghan. Tuy nhiên, anh đã ngay lập tức hứng trọn gạch đá của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, bản thân Harry và Meghan cũng bóp méo sự thật, thổi phồng thông tin để tấn công gia đình hoàng gia.

Harry - Meghan trong sự kiện tối ngày 9/11

Nhà Sussex cũng nhiều lần bị vạch trần chuyện nói dối trên truyền thông và mới đây nhất là việc Meghan phải muối mặt xin lỗi tòa án vì "đã quên" chuyện cử trợ lý trao đổi thông tin với hai tác giả của cuốn sách Đi tìm tự do mà trước đây cặp đôi khẳng định không hề có liên quan.

Harry cũng nhiều lần bị chỉ trích đạo đức giả khi nói bảo vệ môi trường nhưng vẫn thản nhiên dùng chuyên cơ và xe hơi ngốn xăng nhiều lần. Một số ý kiến cho rằng, một người thường xuyên nói dối như Harry và Meghan, lại đi kêu gọi chống thông tin sai lệch thật là điều nực cười chưa từng thấy.

Nguồn: Daily Mail

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/harry-lai-nhac-den-cong-nuong-diana-va-meghan-o-su-kien-moi-du-luan-ngan-ngam-bao-gio-anh-moi-de-me-minh-yen-nghi-20211113095131325.chn
Sau màn xuất hiện 'thảm họa', Meghan tiếp tục có hành động khiến dân tình không thể hiểu nổi

Sau màn xuất hiện 'thảm họa', Meghan tiếp tục có hành động khiến dân tình không thể hiểu nổi

Dư luận ngày càng chán ngán với những pha diễn của Meghan Markle.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất