Harry lần hai kiện chính phủ Anh

Harry lần hai kiện chính phủ Anh

Harry kiện Bộ Nội vụ Anh lần hai vì không cho phép anh thuê lực lượng cảnh sát bảo vệ khi về nước.

Công tước xứ Sussex đầu năm nay lần đầu kiện Bộ Nội vụ Anh vì từ chối cử cảnh sát bảo vệ anh khi về nước, dù chi phí do anh tự bỏ. Harry khẳng định động thái này gây nguy hiểm cho gia đình anh khi về Anh.

Tòa án Tối cao Anh hôm 4/8 xác nhận Harry tiếp tục đệ đơn kiện lần hai chống lại Bộ Nội vụ và cả lực lượng cảnh sát thủ đô, sau khi cơ quan này hồi tháng 1 ban hành quyết định rằng mọi cá nhân không được phép bỏ tiền thuê cảnh sát bảo vệ.

Chuyên gia pháp lý nhận định nếu Harry thắng vụ kiện lần này, điều đó có thể mở đường cho loạt vụ kiện khác của giới nổi tiếng và giàu có ở Anh, những người đã đệ đơn kiện chính phủ vì không cho phép họ thuê cảnh sát bảo vệ.

Kể từ khi sang Mỹ, gia đình Harry tự bỏ tiền thuê một đội an ninh tư nhân bảo vệ. Tuy nhiên, đơn kiện lần đầu của Harry cho rằng đội an ninh tư nhân Mỹ không có quyền lực tương xứng để bảo vệ gia đình anh khi về Anh.

Đơn kiện cho rằng Harry từng hai lần tham gia nhiệm vụ chiến đấu ở Afghanistan và gia đình anh "những năm gần đây đối mặt nhiều mối đe dọa từ những kẻ cực đoan và phần tử tân phát xít".

Harry - Meghan quyết định rời hoàng gia, chuyển sang Mỹ định cư vào đầu năm 2020. Căng thẳng giữa hai vợ chồng và hoàng gia Anh cũng dâng cao sau khi tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3/2021.

Lần gần nhất gia đình Harry trở về Anh là tháng 6 để dự Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tại đây, vợ chồng anh bị công chúng la ó khi dự sự kiện hoàng gia đầu tiên ở Anh sau hai năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/harry-lan-hai-kien-chinh-phu-anh-4496289.html?fbclid=IwAR0oTs57GKI_JHPHqbinfZ5FKel_E__HMR6HopTjdQANQIVyzjgUT92Vf_4
Cuốn sách hồi ký bom tấn của Hoàng tử Harry gặp phải 'đối thủ' đáng gờm, chưa ra mắt đã gây nhiều sóng gió

Cuốn sách hồi ký bom tấn của Hoàng tử Harry gặp phải 'đối thủ' đáng gờm, chưa ra mắt đã gây nhiều sóng gió

Cuốn sách hồi ký của Hoàng tử Harry đang trở thành chủ đề được truyền thông và dư luận đặc biệt quan tâm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất