Hậu COVID-19: Giao thông công cộng tại NSW và Queensland bắt đầu quá tải khi học sinh trở lại trường

Hậu COVID-19: Giao thông công cộng tại NSW và Queensland bắt đầu quá tải khi học sinh trở lại trường

Học sinh ở NSW và Queensland chính thức quay trở lại trường vào sáng nay, điều này làm dấy lên những lo ngại về việc gây ra ách tắc cho các phương tiện giao thông công cộng.

Hàng trăm nhân viên giao thông bao gồm các sĩ quan an ninh sẽ được bổ sung để làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở NSW, đồng thời có nhiều nhân viên cũng sẽ quay trở lại làm việc.

Khoảng 800.000 học sinh đang trở lại học tập trung ở trường sau gần hai tháng học tại nhà do COVID-19.

Theo các quy định mới, mỗi xe buýt chỉ được trở tối đa 12 hành khách cùng một lúc, trong khi con số này trên các chuyến tàu là tối đa 32 người trên mỗi toa và trên các chuyến phà là tối đa 45 người.

Trước đại dịch COVID-19, hơn 900.000 học sinh đã sử dụng mạng lưới giao thông để đến trường và 110.000 trong số đó sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Bộ trưởng Giao thông vận tải bang NSW Andrew Constance cho biết sẽ có các nhân viên chịu trách nhiệm giám sát giãn cách xã hội trên các phương tiện giao thông công cộng.

Ông Constance đã kêu gọi những người quay trở lại làm việc cũng như các học sinh quay trở lại trường sáng nay hãy cảnh giác khi sử dụng phương tiện công cộng.

“Chúng ta vẫn đang trải qua đại dịch”, ông nhấn mạnh.

Queensland

Trong khi đó, ở Queensland, học sinh từ lớp hai đến lớp 10 sẽ trở lại trường vào ngày hôm nay.

Phụ huynh được khuyến khích tự lái xe đưa con đến trường – điều này có khả năng gây ách tắc trên đường – hoặc đi bộ cùng con mình đến cổng trường.

Thời gian đưa đón học sinh sẽ được sắp xếp so le để tránh tình trạng có quá nhiều phụ huynh và học sinh tụ tập cùng một lúc.

Và sau khi học sinh đã ở trong lớp học, chúng sẽ được yêu cầu rửa tay nhiều lần trong ngày.

Dự kiến ​​một số phụ huynh ở Queensland có thể vẫn sẽ giữ con ở nhà vì những lo ngại về y tế, nhưng họ cũng được cảnh báo rằng họ cần phải chịu trách nhiệm về việc học tập của con mình.

Nhà trường sẽ trợ giúp nếu học sinh bắt buộc phải ở nhà vì lý do sức khỏe.

Các hoạt động như tham quan và cắm trại tạm thời đều bị cấm trên toàn quốc.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-nsw-queensland-schools-return-public-transport-and-roads-expected-to-be-busy/d994fbc5-5a51-4384-bea4-f3dadfce161c?fbclid=IwAR27bifidisJ5o7F6dgZgTOGgzrUrL-v31P_U4UK-7gQqaBqwFRsHsudICs
Các trường áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 như thế nào cho học sinh?

Các trường áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 như thế nào cho học sinh?

Khi các trường học trên tất cả các tiểu bang quay trở lại học tập trung từ tuần tới, các chuyên gia khẳng định nguy cơ lây lan COVID-19 vẫn còn rất thấp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất