Hầu hết nhân viên văn phòng ở Melbourne vẫn làm việc tại nhà

Hầu hết nhân viên văn phòng ở Melbourne vẫn làm việc tại nhà

Bất chấp các hạn chế COVID-19 đang được dỡ bỏ và các doanh nghiệp cung cấp các ưu đãi cho nhân viên làm việc tại văn phòng, làm việc tại nhà là lựa chọn ưu tiên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Victoria cho thấy trong số 88 doanh nghiệp, 42% nhân viên đã quay lại văn phòng làm việc từ một đến hai ngày mỗi tuần và 25% đã quay lại từ ba đến bốn ngày.

Đại đa số các nhà quản lý không mong muốn nhân viên của họ quay lại văn phòng làm việc toàn thời gian.

Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các biện pháp khuyến khích để đưa nhân viên trở lại văn phòng, với 22% cung cấp đồ uống hoặc bữa ăn cho đội, 10% cung cấp cà phê miễn phí, 5% cung cấp các buổi tập thể dục hoặc chăm sóc sức khỏe và 5% trợ giá phương tiện đi lại.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Victoria Paul Guerra cho biết: “Kết quả cho thấy việc trở lại văn phòng diễn ra từ từ và một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp đã áp dụng các hình thức làm việc kết hợp.”

"Điều đáng khích lệ là mọi người đang quay lại văn phòng và đón nhận sự kết nối xã hội cũng như tăng cường hợp tác và học hỏi mà làm việc trực tiếp mang lại."

Ông Guerra tin rằng thời tiết mùa đông lạnh giá có thể có tác động.

Ông Guerra nói: “Khi chúng ta tiến xa hơn vào mùa đông, có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới biết chính xác mức độ làm việc tại văn phòng sẽ giải quyết ở đâu.”

"Cuộc khảo sát cho chúng tôi biết rằng mọi người muốn sự linh hoạt và đó là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đang cung cấp. Chúng tôi tin rằng việc xác định sắp xếp công việc của họ là tùy thuộc vào các doanh nghiệp cá nhân và đây rõ ràng là những gì họ đang làm."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/most-employees-still-working-home-230140561.html
Người lao động Úc miễn cưỡng quay lại văn phòng

Người lao động Úc miễn cưỡng quay lại văn phòng

Các văn phòng thành phố đang dần lấp đầy sau khi dịch bùng phát Omicron buộc người lao động phải làm việc tại nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất