‘Hãy cảnh giác’ Woolworths cảnh báo trò lừ a đảo mới nhất nhắm vào những người tìm việc

‘Hãy cảnh giác’ Woolworths cảnh báo trò lừ a đảo mới nhất nhắm vào những người tìm việc

Trò lừ a đảo mới nhất xuất hiện trên điện thoại thông minh trên khắp đất nước đặc biệt khó chịu, nhắm vào những người Úc đang tìm việc làm.

Một tin nhắn văn bản, dường như đến từ một giám đốc tuyển dụng của Woolworths, hứa với người nhận một công việc để đổi lấy mức lương hàng ngày.

“Tôi là giám đốc dự án của Woolworths, chúng tôi đang thuê một nhóm, bạn có thể làm việc tại nhà, lương hàng ngày: 200 + whatsapp” văn bản viết.

Sau đó, nó cung cấp một liên kết.

Woolworths đã xác nhận tin nhắn SMS không liên kết với siêu thị.

"Chúng tôi đã nghe báo cáo rằng hoạt động lừa đảo đang gia tăng trên khắp nước Úc và điều quan trọng là khách hàng của chúng tôi phải cảnh giác", người phát ngôn của Woolworths nói với The New Daily.

“Các trò lừa đảo trực tuyến và lừa đảo qua tin nhắn tìm cách bắt chước các thương hiệu nổi tiếng để thu thập thông tin cá nhân, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ hỏi khách hàng của mình về chi tiết cá nhân hoặc ngân hàng của họ trong các giao tiếp không được yêu cầu.”

Họ cho biết những người tìm việc có thể tìm kiếm những vai trò mới trên trang web của Woolworths.

Đây đã được xác định là một trò lừa đảo "đánh bóng" - có nghĩa là nó đã được lưu hành qua SMS và đang cố gắng lấy cắp dữ liệu bằng cách thuyết phục người nhận nhấn vào một liên kết hoặc nhập thông tin chi tiết.

ACCC đã nhận được hơn 16000 báo cáo về các cuộc tấn công đập phá tương tự gần đây, bao gồm các tin nhắn về các cuộc gọi nhỡ hoặc chuyển bưu kiện.

“Nếu bạn nhận được một trong những tin nhắn này, đừng nhấp hoặc nhấn vào liên kết. Xóa tin nhắn ngay lập tức ”, ScamWatch khuyên.

Nó xảy ra khi người Úc dễ bị lừa đảo việc làm và việc làm hơn, với tổng chi phí $ 921,627 tính đến tháng 8 năm 2021, theo tổ chức.

Theo báo cáo của The New Daily vào tháng 9, tỷ lệ thất nghiệp thực sự đã tăng vọt trên khắp Victoria và NSW trong thời gian ngăn chặn coronavirus.

Hàng trăm nghìn công nhân đã bị sa thải hoặc ngừng việc kể từ tháng Bảy.

Chuyên gia an ninh mạng Stephen Kho cho biết trong khi số lượng các cuộc tấn công đang gia tăng, mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh dữ liệu là “sự thiếu tỉnh táo về an ninh mạng”.

Ông Kho nói: “Sự thật là thế giới trực tuyến đang phát triển nhanh chóng và tất cả những ai có dấu ấn kỹ thuật số đều có thứ mà tội phạm mạng thèm muốn - dữ liệu cá nhân.”

Ông cho biết nhiều người Úc không nhận ra rằng họ có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mạng dễ dàng như thế nào và đưa ra một số mẹo để giữ an toàn trên thiết bị của bạn.

Cách thực hành tránh các trò lừa đảo:

  1. Xem kỹ người gửi. Những kẻ lừa đảo thường có địa chỉ email hoặc số điện thoại không liên quan gì đến công ty mà chúng tuyên bố là thành viên. Ngay cả khi họ đề cập đến bạn bằng tên, đó có thể là một trò lừa đảo

  2. Nếu có vẻ đáng ngờ, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào, tải xuống bất kỳ tệp đính kèm nào hoặc trả lời. Ngay cả khi nó có vẻ là từ một người hoặc cơ quan quen thuộc

  3. Không bao giờ nhập thông tin ngân hàng của bạn trực tuyến trừ khi từ “an toàn” xuất hiện trên thanh địa chỉ

  4. Nếu một lời đề nghị là "quá tốt để trở thành sự thật" - Nó có thể không đúng sự thật

  5. Cẩn thận với các chiến thuật hù dọa! Nó có thể cho biết tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng hoặc ai đó đã đánh cắp tài khoản của bạn. Nhưng nếu bạn cần phải ‘kiểm tra ngay bây giờ tại liên kết này’ thì nó không có thật. Tin tặc sử dụng sự sợ hãi để cố gắng bắt bạn giao những dữ liệu nhạy cảm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2021/10/07/woolworths-job-scam/
Cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 trong 7 ngày của siêu thị Woolworths tại Bondi

Cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 trong 7 ngày của siêu thị Woolworths tại Bondi

Woolworths đã thông báo một số nhân viên đã bị lây nhiễm Covid-19 trong cửa hàng Bondi Junction trong hơn một tuần cùng ngày khi hàng ngàn người dường như phớt lờ Lệnh Y tế Công cộng bằng cách đổ xô đến các bãi biển gần đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất