‘Hãy dành thời gian của bạn’: ATO kêu gọi người Úc trì hoãn việc khai thuế

‘Hãy dành thời gian của bạn’: ATO kêu gọi người Úc trì hoãn việc khai thuế

Hàng triệu người Úc dự kiến ​​sẽ đổ xô đến và nộp tờ khai thuế năm 2022 trong tháng tới, với các khoản tiền hoàn lại bội thu cho hầu hết những người có thu nhập thấp và trung bình.

Người lao động kiếm được tới 126.000 đô la một năm có thể nhận được thêm 420 đô la tiền hoàn lại của họ trong năm nay, nhờ vào ngân sách liên bang vào tháng Ba.

Nhưng Văn phòng Thuế vụ Úc đang khuyến cáo người Úc trì hoãn việc khai thuế cho đến cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám, vì những người vội vàng nộp có nguy cơ mắc sai lầm lớn cao gấp đôi.

Ủy viên trợ lý của ATO, Tim Loh cho biết những người nộp hồ sơ sớm cũng có thể phải đối mặt với thời gian xử lý lâu hơn và bỏ lỡ một số khoản khấu trừ.

“Đó không phải là cuộc chạy nước rút 100 mét tại Thế vận hội,”

"Hãy dành thời gian của bạn để nhận được tất cả các khoản khấu trừ của bạn."

Văn phòng thuế cũng đang cảnh báo người Úc không nên lạm chi các chi phí liên quan đến công việc của họ, với ông Loh cho biết ông đang theo dõi các yêu cầu đi du lịch lắt léo và những người cố gắng đòi toàn bộ hóa đơn internet của họ.

Hoàn thuế đệm

Tuy nhiên, có một động lực rất lớn để bạn nhận được tờ khai thuế năm 2021-22 đúng hạn, với phần bù thuế thu nhập thấp và trung bình mang lại cho người Úc nhiều tiền hơn so với trước đây.

Lên đến $ 1500 là khoản tiền dành cho những người kiếm được nhiều nhất là $ 126,000 mỗi năm, với mức phí cao nhất dành cho những người trên $ 48,000 đến $ 90,000.

LMITO hào phóng hơn $ 420 ở mọi mức thu nhập trong năm nay do những thay đổi được công bố trong ngân sách liên bang vừa qua.

Và bởi vì khoản bù đắp được áp dụng cùng với các yêu cầu chi phí, hầu hết mọi người sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại lớn hơn là 1500 đô la đầy đủ.

Ông Loh cho biết khoản tiền hoàn thuế trung bình được trả vào năm tài chính trước - khi LMITO ít hào phóng hơn - là khoảng $ 3000.

Nộp hồ sơ quá sớm rất rủi ro

Khi LMITO được trả thông qua tờ khai thuế, hàng triệu người dự kiến ​​sẽ nộp tờ khai càng sớm càng tốt trong sự tiếp tục của xu hướng đã được thấy trong các năm 2019-20 và 2020-21 - bất chấp các cảnh báo ATO đang diễn ra.

Điều này đặc biệt có khả năng xảy ra trong năm nay khi các hộ gia đình phải chịu đựng tình trạng chi phí sinh hoạt bị siết chặt nhất trong hai thập kỷ.

Chuyên gia về thuế Mark Molesworth của BDO nói với TND: “Những lý do khiến bạn phải cố gắng trở lại sớm hơn trong năm nay.”

Tuy nhiên, ông Molesworth cho biết việc nộp hồ sơ sớm có thể phản tác dụng, vì việc nộp hồ sơ trước khi dữ liệu việc làm được điền trước được tự động gửi đến ATO có thể dẫn đến sai sót.

Dữ liệu này thường được gửi tới ATO vào nửa cuối tháng Bảy.

“Bạn có nguy cơ mắc lỗi nếu phần điền trước không có ở đó… nếu bạn sai ATO sẽ kéo bạn lên,” ông nói.

“Ngay cả khi bạn nói đúng, cơ quan thuế có thể ngừng xử lý tờ khai cho đến khi họ chắc chắn, vì vậy bạn không thực sự đẩy nhanh quá trình này.”

Ông Molesworth nói: “Sẽ là hợp lý nếu để ý đến những gì văn phòng thuế nói: Hãy đợi cho đến khi có thông tin điền trước.”

ATO dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoàn thuế từ ngày 16/7.

Cảnh báo nơi làm việc tại nhà

Ông Loh cho biết văn phòng thuế rất mong muốn thanh toán kịp thời các khoản hoàn thuế do LMITO tăng cường.

Nhưng nó đang theo dõi cẩn thận những người có thể cố gắng tăng chi phí của họ để tăng lợi nhuận của họ.

Ông Loh cho biết một lĩnh vực trọng tâm trong năm nay sẽ là các chi phí liên quan đến xe hơi và đi lại, sau khi số lượng các tuyên bố này tăng cao vào năm ngoái.

Ông Loh nói rằng điều này là đáng ngờ, bởi vì có rất nhiều người đã làm việc tại nhà và đòi các khoản chi phí đó, khiến ATO nghi ngờ mọi người đang cố gắng đào kép các yêu cầu của họ.

“Đó sẽ là một lá cờ đỏ cho chúng tôi,” ông Loh nói.

“Không ai trên thế giới có thể ở hai nơi cùng một lúc.”

Văn phòng thuế cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các chi phí văn phòng tại nhà.

Ông Loh cho biết mọi người đang cố gắng yêu cầu toàn bộ hóa đơn điện thoại hoặc internet của họ liên quan đến công việc, khi có cả việc sử dụng cá nhân đang diễn ra.

Ông Loh giải thích, nếu sử dụng Internet cho cả công việc và cá nhân, bạn chỉ có thể yêu cầu một phần của các dịch vụ này được sử dụng cho công việc.

Ông nói: “Bạn không thể yêu cầu khấu trừ toàn bộ chi phí internet.”

Những người đóng thuế đang tìm cách đơn giản hóa các yêu cầu tại văn phòng tại nhà của họ nên sử dụng phương pháp tắt 80 xu mỗi giờ của ATO, phương pháp này loại bỏ nhu cầu áp dụng cho các chi phí công việc cá nhân.

Nó hoạt động bằng cách báo cáo số giờ bạn làm việc ở nhà và yêu cầu 80 xu so với mỗi giờ.

Nhưng người nộp thuế sử dụng phương pháp này không thể yêu cầu bồi thường chi phí bổ sung.

Các cá nhân chuẩn bị khai thuế phải nộp cho ATO trước ngày 31 tháng 10.

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/your-budget/2022/06/29/tax-refund-2022/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất