‘Hãy để chúng tôi giúp’: Lời cầu xin của ông chủ ngân hàng về việc tiêm vaccine COVID-19

‘Hãy để chúng tôi giúp’: Lời cầu xin của ông chủ ngân hàng về việc tiêm vaccine COVID-19

Giám đốc điều hành của Westpac, Peter King muốn khu vực doanh nghiệp được phép tham gia và giúp triển khai vắc xin tại Úc nhanh hơn.

Ông chủ ngân hàng cho biết việc tiêm phòng là rất quan trọng để đưa cuộc sống trở lại bình thường và cảnh báo việc đóng cửa các biên giới quốc tế và dựa vào khóa cửa để đối phó với các đợt bùng phát là không bền vững.

“Tôi hiểu rằng có nhiều quan điểm khác nhau giữa người Úc liên quan đến vắc xin,” ông viết trên tờ The Australian hôm thứ Hai.

“Nhưng theo quan điểm của tôi, với nhu cầu giúp bảo vệ gia đình và bạn bè của chúng ta khi các đợt bùng phát tiếp tục xảy ra, cũng như chi phí kinh tế cho cộng đồng, chúng ta cần càng nhiều người Úc đi tiêm chủng càng nhanh càng tốt.”

Bình luận của ông phản ánh sự thất vọng ngày càng tăng của một số người trong cộng đồng doanh nghiệp khi Úc tụt hậu so với các quốc gia khác và chính phủ Morrison bị sa thải vì đưa ra các thông điệp hỗn hợp trong việc triển khai.

Khoảng sáu tuần trước, ông chủ của NAB, Ross McEwan cũng đã đề nghị giúp đỡ chương trình vắc-xin quốc gia. Ngân hàng, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Úc, có thể cung cấp vắc xin COVID cho nhân viên của mình theo cách tương tự như tiêm phòng cúm, ông nói.

Chính phủ liên bang đã bị cáo buộc góp phần vào việc sử dụng vắc-xin chắp vá bằng cách liên tục đề nghị việc triển khai trên toàn quốc không phải là một cuộc đua.

Hôm thứ Hai, Bill Shorten, người đứng đầu Lao động cho biết việc khóa coronavirus lần thứ tư của Victoria đã chứng minh việc triển khai bây giờ là một cuộc chạy đua, với những lo ngại ngày càng tăng về việc bùng phát dịch lây lan qua một nhà chăm sóc người già.

Ông nói với ABC News: “Đã có một mức độ tự mãn, không chỉ bởi chính phủ, mà có lẽ ở cả những người Úc.”

Ông cho biết ít nhất một cư dân, và có thể là hai, tại một viện dưỡng lão ở phía tây Melbourne đã bị nhiễm vi-rút vào thứ Hai. Hai viện dưỡng lão gần đó đã bị phong tỏa sau khi chia sẻ nhân viên với cơ sở đầu tiên.

Đợt bùng phát vi rút ở Victoria đã tăng lên 45 trường hợp nhiễm vào thứ Hai, với năm trường hợp khác được xác nhận.

Số lượng xét nghiệm và tiêm chủng đã tăng vọt ở Victoria khi dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, ông Shorten nói rằng chờ đợi cho đến khi một đợt bùng phát bùng phát trước khi tìm cách tiêm chủng không phải là cách tiếp cận đúng đắn.

“Đừng đợi đến khi phong tỏa mới đi tiêm phòng,” anh nói.

“Thông thường đơn giản nói rằng nếu có COVID ở bất cứ đâu, nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai trong chúng ta bất cứ lúc nào.”

Ông Shorten đã đặt câu hỏi về động cơ của những người từ chối vắc xin, với 15% cư dân chăm sóc người cao tuổi từ chối đồng ý.

“Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có khả năng chống đạn, chỉ cần nghĩ về người hàng xóm của bạn ở hành lang hoặc công nhân của bạn đang chăm sóc cho bạn,”

"Đây không chỉ là về bản thân bạn, mà là về cộng đồng và chúng ta phải nghĩ về lợi ích chung chứ không chỉ về thế giới quan cụ thể của riêng bạn."

Ông Shorten cũng thách thức ngôn ngữ của chính phủ liên bang về việc đạt được các mốc phát triển vắc xin, nói rằng cần phải có hai liều để bảo vệ thích hợp.

“Đừng giả vờ rằng bởi mọi người đã được tiêm một liều vaccine thì bằng cách nào đó công việc đã hoàn thành. Công việc vẫn chưa xong cho đến khi bạn tiêm đủ hai mũi vắc xin ”.

Hơn 4,1 triệu vắc-xin đã được sử dụng trên khắp nước Úc, nhưng chỉ có khoảng 500.000 người được tiêm cả hai liều vắc-xin này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2021/05/31/westpac-coronavirus-vaccination/
Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine trực tuyến của Victoria vô tình hoạt động thử nghiệm

Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine trực tuyến của Victoria vô tình hoạt động thử nghiệm

Hệ thống đặt vắc xin trực tuyến của Victoria đã vô tình hoạt động vào tối thứ Bảy - khiến hàng trăm người đặt câu hỏi rằng liệu lịch tiêm họ đã đặt có được thực hiện hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất