Hãy sống thật t ử tế và chờ đợi điều kì diệu đến!

Hãy sống thật t ử tế và chờ đợi điều kì diệu đến!

Hãy như cô gái này, t ử tế một cách vô tư đừng tính toán, hãy xem điều kì diệu xảy ra.

Có những người sống tử tế nhưng tự hỏi vì sao may mắn vẫn chưa đến với mình, có khi nào họ tự hỏi mình đã tử tế đúng cách? Hãy như cô gái này, tử tế một cách vô tư đừng tính toán, hãy xem điều kì diệu xảy ra.
Chuyến tàu từ Nam ra Bắc đông nghịt người chen lấn những ngày giáp Tết. Cô gái trạc tuổi 20, trông gầy yếu, cô nép hàng ghế trên toa tàu, liên tục bị hành khách xô đẩy cho nghiêng ngả.
Ngay cạnh cô là một ông lão, ông đang vui vẻ kể với mọi người rằng ông may mắn khi mua loại vé đứng nhưng lại được một ô ghế trống trên tàu, có lẽ người mua vé có việc đã không đi chuyến tàu này.
Nhìn cô gái nhỏ đứng giữa đám người đông đúc, ông hỏi thăm: "Cháu gái à! Cháu về đâu?".
- Dạ! Cháu về Hà Nam ông ạ!
- Thế thì chiều tối mai mới về đến nơi đây, xa vậy cháu đứng vậy có chịu nổi không? Khi nào ông xuống cháu có thể ngồi vào chỗ của ông!
- Dạ, thế cũng được ạ. Cháu cảm ơn ông - Cô gái tỏ ra biết ơn ông cụ.
Một lát sau, nhân viên soát vé đi kiểm tra, anh nhìn đi nhìn lại vé của cô gái rồi ngạc nhiên hỏi: "Vé của cô là vé ngồi sao lại phải đứng như vậy?". Anh liếc về phía ông lão như biết được lí do rồi quay sang cô gái nói: "Cô không nói với ông ấy ư? Chỗ đó là của cô mà".
Cô gái mỉm cười nhìn về phía ông lão đang ngủ, đầu tựa vào cửa sổ con tàu ái ngại nói: “Ông ấy chắc cũng 70 tuổi rồi, nếu để ông đứng thì cũng tội…”.
Anh nhân viên soát vé tỏ ra thông cảm và hiểu được tấm lòng của cô gái. Anh nhỏ nhẹ nói: "Đi theo tôi, tôi có thể giúp cô tìm một chỗ ngồi."
Những người xung quanh bây giờ mới biết chuyện, họ khen cô tốt bụng và nhường lối cho cô đi.
Cô gái cúi xuống, lấy từ dưới ghế ra cây nạng của mình…
Nhừng người xung quanh bây giờ mới cảm kích tấm lòng của cô gái, họ khâm phục cô gái nhỏ tàn tật nhường chỗ cho cụ già trong quãng đường dài.
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...
Đôi khi nhường nhịn không phải vì họ chùn bước mà bọ hiểu rằng “nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”.
Đôi khi bao dung không phải vì hèn nhát, mà bởi vì họ hiểu bao dung là phẩm chất cao đẹp và một phẩm hạnh cao quý.
Đôi khi chọn ngô nghê không phải vì ngu dốt mà vì họ không muốn so đo hay tranh cãi. Im lặng mỉm cười để quan sát sự đời mới thực sự là thông minh.
Đôi khi chọn thứ tha không phải vì không có nguyên tắc, mà bởi vì họ hiểu rằng người nhận được tha thứ sẽ không cố tình phạm sai lầm lần nữa.
Đôi khi chọn trung thực bởi nịnh hót xu bợ chỉ là đối phó, sự thật tuy mất lòng nhưng đó là lời có trách nhiệm.
Đôi khi chọn tình nghĩa bởi vì còn được yêu thương, được sống đã là một may mắn lớn nhất trong đời.
Hãy sống tử tế với cả tấm lòng chân thành của bạn, đừng mong cho đi là sẽ nhận lại. Đừng mong cầu mọi chuyện sẽ tốt đẹp khi bạn an nhiên sống. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.
Quảng Tú (st)


Những bài học thú vị từ việc 'thử ngồi tù' và 'thăm ma' ở nhà tù Melbourne

Những bài học thú vị từ việc "thử ngồi tù" và "thăm ma" ở nhà tù Melbourne

"Nhà tù cũ của Melbourne là một trong những di tích tôi đã tới thăm và để lại nhiều ấn tượng. Nó là cơ hội để tôi tìm hiểu một góc của lịch sử Melbourne".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất