Hãy thay đổi để không còn thấy mình mất lịch sự như trong bộ ảnh này

Hãy thay đổi để không còn thấy mình mất lịch sự như trong bộ ảnh này

Bạn có thấy mình trong bộ ảnh này, đừng nhận mình là người văn minh nữa nhé!

Bạn la ó khi bị làm phiền bởi những hành động bất lịch sự nơi chốn công cộng, nhưng cũng chính bạn có những lúc khiến người khác bực bội vì những hành động tưởng như vô hại. Nếu bạn không mắc một trong những thói xấu này thì chúc mừng bạn, có thể bạn được đánh giá là người văn minh.
1. Hãy dừng việc coi nơi công cộng để xả rác! Chịu khó quan sát đi, bạn sẽ tìm thấy thùng rác ngay gần đó thôi!
2. Chặn cửa xe, chặn cửa thang máy, vừa nguy hiểm, vừa khiến ách tắc giao thông, lại làm trễ giờ của người khác. Nếu đến trễ hãy chịu khó đứng chờ chuyến xe sau nhé! Chiến thắng dành cho những người kiên nhẫn.
3. Thang máy, thang cuốn không phải nơi để các cặp đôi ôm ấp, hôn môi, hay diễn cảnh yêu đương đâu. Trước đám đông, một cái nắm tay thật chặt là đủ rồi.
4. Khạc nhổ, nhả bã kẹo cao su sẽ làm tan vỡ hình ảnh "soái ca" hay "tiểu thư" của bạn đấy. Hãy luôn chuẩn bị giấy để nhả bã kẹo, và vứt chúng vào thùng rác.
5. Hãy tập làm một người văn mình khi muốn vào thang máy hay lên xe bus thật nhanh bằng cách tránh sang một bên cho người bên trong ra nhé. Chen chúc sẽ khiến kéo dài thời gian, gây bực bội cho cả hai bên và là cơ hội của những tên móc túi chuyên nghiệp.
6. Bạn biết thế nào là ô nhiễm tiếng ồn không, nó còn khó chịu hơn cả việc hít phải khói bụi. Tiếng xe cộ cộng tiếng xì xào cộng hưởng với tiếng nói chuyện điện thoại oang oang của bạn khiến người khác khó chịu đến khó tưởng đấy. Nói nhỏ để tôn trọng người xung quanh, người đang nói chuyện với bạn và chính mình.
7. Việc đeo khư khư chiếc balô to đùng ngã ngửa khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng sẽ chiếm chỗ của người khác, gây bất tiện khi di chuyển. Hãy hạ chiếc ba lô xuống đất, để ngay cạnh chân mình, bạn sẽ vừa giải thoát đôi vai đau nhức của bạn đấy.
Quảng Tú (sưu tầm)
Cuộc sống ở Úc: Đừng nghĩ là đơn giản

Cuộc sống ở Úc: Đừng nghĩ là đơn giản

Giá cả ở Úc không hề dễ chịu chút nào, bởi vậy cuộc sống không hề dễ dàng. Những thứ thức ăn Việt Nam có giá cao hơn ở nước mình nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất