'Hãy thông minh ở nhà': Ba mẹo để cắt giảm hóa đơn năng lượng của bạn

'Hãy thông minh ở nhà': Ba mẹo để cắt giảm hóa đơn năng lượng của bạn

Mùa đông bắt đầu đặc biệt lạnh trong năm nay khi cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở Úc tiếp tục đẩy hóa đơn điện gia đình lên cao.

Tuần này, khi hàng triệu người Úc rùng mình khi bắt đầu mùa đông lạnh giá nhất trong nhiều thập kỷ, các bộ trưởng năng lượng của bang và liên bang đã đồng ý trao cho các cơ quan quản lý nhiều quyền hơn để mua và tích trữ khí đốt để giảm bớt tình trạng thiếu hụt trong tương lai.

Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Chris Bowen cho biết các biện pháp như vậy sẽ có "tác động khá sớm" đối với giá khí đốt.

Nhưng cũng có những bước mà các hộ gia đình có thể thực hiện để giảm hóa đơn năng lượng của họ, theo giám đốc điều hành Savvy và chuyên gia tài chính gia đình Bill Tsouvalas cho biết.

  1. Chi tiêu thông minh

Cuối cùng, sử dụng ít năng lượng hơn và trả ít hơn cho những gì bạn sử dụng là hai cách duy nhất để cắt giảm hóa đơn năng lượng của bạn, vì vậy, chi tiêu thông minh để có kế hoạch tốt nhất hiện có là một động thái quan trọng.

Giá điện và gas tăng là điều không thể tránh khỏi trong năm nay do các nhà bán lẻ cúi đầu trước áp lực thị trường, nhưng ông Tsouvalas cho biết việc so sánh các giao dịch tốt nhất vẫn có thể tiết kiệm tiền cho các hộ gia đình.

Chuyên gia về hệ thống sưởi ấm của sự lựa chọn Chris Barnes cho biết những khách hàng đã từng sử dụng cùng một nhà bán lẻ một thời gian nên liên hệ với họ và hỏi xem họ có thể cung cấp một thỏa thuận tốt hơn hay không.

Nghiên cứu từ Canstar Blue cho thấy một hộ gia đình điển hình có thể tiết kiệm tới 328 đô la một năm chỉ bằng cách chuyển từ ưu đãi thị trường mặc định sang gói rẻ nhất do nhà bán lẻ hiện tại của họ cung cấp.

“Bạn cũng có thể so sánh các kế hoạch năng lượng bằng cách sử dụng Energy Made Easy hoặc Victorian Energy Compare, tùy thuộc vào trạng thái của bạn,” ông Barnes nói, tham khảo các trang web so sánh do chính phủ điều hành.

  1. Phát triển thói quen hàng ngày

Mặt khác, tập những thói quen tốt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của bạn.

Chúng bao gồm đóng rèm cửa để cách nhiệt tối đa, tắt đèn khi ra khỏi phòng và giảm thiểu việc sử dụng máy giặt và các thiết bị khác.

Chris Barnes, chuyên gia về hệ thống sưởi của sự lựa chọn cho biết có thể thất thoát tới 40% năng lượng sưởi qua các cửa sổ không có mái che.

Ông nói: “Đóng rèm hoặc rèm có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi giữ ấm bên trong ngôi nhà của bạn.”

Ông Tsouvalas nói thêm rằng các hộ gia đình có hồ bơi nên sử dụng tấm che để tránh bơm bộ lọc trong mùa đông.

Ông Tsouvalas nói: “Tất cả chúng ta đều cần sử dụng năng lượng - đó chỉ là việc trở nên thông minh ở nhà và không sử dụng nó một cách không cần thiết.”

  1. Đầu tư vào năng lượng mặt trời

Đối với khoản tiết kiệm dài hạn, ông Tsouvalas cho biết điều tốt nhất mà các hộ gia đình có thể làm để giữ cho hóa đơn năng lượng của họ ở mức thấp là đầu tư vào các tấm pin mặt trời.

Các hóa đơn của riêng ông Tsouvalas đã giảm đáng kể kể từ khi ông lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà, mặc dù ông có năm phòng ngủ và ba đứa con.

Có các tấm pin mặt trời có thể bù đắp mức tiêu thụ năng lượng của bạn, đồng thời trả tiền cho bạn để bán điện cho lưới điện thông qua cái gọi là biểu giá cấp vào.

Các tấm pin mặt trời cũng tạo ra một khoản đầu tư dài hạn tốt, vì mặc dù chúng xấu đi theo thời gian, chúng thường được đảm bảo sản xuất ít nhất 80% sản lượng ban đầu sau 20 năm.

Theo trang web so sánh năng lượng mặt trời Solar Choice, chi phí trung bình 5890 đô la để lắp đặt một hệ thống 6kW kích thước tiêu chuẩn ở Úc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/your-budget/2022/06/09/energy-bills-winter-tips/
Úc tham vọng thúc đẩy năng lượng tái tạo nhằm giảm sốc hóa đơn

Úc tham vọng thúc đẩy năng lượng tái tạo nhằm giảm sốc hóa đơn

Các quỹ của Úc đang tránh cú sốc hóa đơn bằng cách đi trước quốc gia về năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất