Hé lộ báu vật hoàng gia Công nương Diana yêu thích nhất, món đồ thừa kế chỉ dành duy nhất cho con dâu Kate

Hé lộ báu vật hoàng gia Công nương Diana yêu thích nhất, món đồ thừa kế chỉ dành duy nhất cho con dâu Kate

Lúc sinh thời, Công nương Diana đã được thừa hưởng một báu vật quý giá của hoàng gia và sau này truyền lại cho con dâu cả của bà, Công nương Kate.

Tại những sự kiện đặc biệt quan trọng như yến tiệc hay gặp gỡ các nhân vật cấp cao, Công nương Kate thường xuyên lựa chọn một chiếc vương miện giọt nước làm bằng ngọc trai kết hợp với vô số viên kim cương lấp lánh.

Ít ai biết rằng chiếc vương miện đó từng là báu vật mà cố Công nương Diana vô cùng yêu thích và góp phần tạo nên phong cách thời thượng, quý tộc của bông hồng nước Anh. Vậy chiếc vương miện đó có nguồn gốc như thế nào mà được hai nàng dâu hoàng gia trân trọng đến như vậy?

Báu vật vô giá truyền qua 4 thế hệ

Chiếc vương miện ban đầu có tên là Lover's Knot, thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng Mary. Báu vật này được tạo ra từ ngọc trai và kim cương vào năm 1913 bởi thương hiệu kim hoàn lâu đời House of Garrard.

Chiếc vương miện Lover's Knot được tạo bởi 19 viên ngọc trai cố định, 19 viên ngọc trai khác có thể tháo rời và vô số kim cương với hình dáng khác nhau. Theo Court Jeweler, khi Nữ hoàng Mary giao nhiệm vụ thiết kế chiếc vương miện này bà đã phải "hy sinh" một chiếc vương miện khác từ bộ sưu tập đồ trang sức của riêng mình để tạo ra Lover's Knot hoàn hảo nhất có thể.

Sau khi Nữ hoàng Mary qua đời vào năm 1953, chiếc vương miện được truyền lại cho cháu gái của bà là Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng Anh đã được trông thấy đội chiếc vương miện này nhiều lần trong những năm 50, kể từ đó Lover's Knot trở thành một trong những món đồ yêu thích của bà.

Vào năm 1981, Nữ hoàng Elizabeth II đã để con dâu cả của mình lúc bấy giờ là Công nương Diana lưu giữ và sử dụng chiếc vương miện này. Kể từ đó, Lover's Knot được biết đến nhiều hơn khi nó trở thành một trong những biểu tượng mang phong cách đặc trưng của cố Công nương Diana.

Vào năm 1989, bông hồng nước Anh đã gây bão truyền thông trong chuyến công du với Thái tử Charles khi bà sử dụng vương miện Lover's Knot kết hợp với chiếc đầm màu trắng nạm ngọc trai của Catherine Walker, một sự kết hợp hoàn hảo và đầy quyến rũ. Mỗi lần xuất hiện với báu vật vô giá này, Công nương Diana luôn khiến mọi người phải trầm trồ, tán thưởng.

Chính Công nương xứ Wales đã khiến chiếc vương miện phát huy được hết tất cả vẻ đẹp của nó, làm người xem không thể rời mắt nhìn. Sau khi ly hôn với Thái tử Charles, Công nương Diana đã trả lại chiếc vương miện cho gia đình hoàng gia Anh. Dù không phải là chủ nhân cuối cùng của chiếc vương miện nhưng chính Công nương Diana lại tạo nên danh tiếng và thăng hạng giá trị cho Lover's Knot.

Sau khi Công nương Kate kết hôn với Hoàng tử William, cặp đôi đã thừa hưởng báu vật quý giá được truyền cho 3 thế hệ. Điều đặc biệt là khi vợ chồng Kate sở hữu chiếc vương miện này, nó đã nhanh chóng được đổi tên thành Cambridge Lover's Knot.

Người có, người không

Với cái tên Cambridge Lover's Knot đã phần nào khẳng định quyền sở hữu và giá trị của vợ chồng Công nương Kate trong gia đình hoàng gia. Điều đó đồng nghĩa với việc, nhà Sussex sẽ không có được nó, Meghan không bao giờ có cơ hội sử dụng chiếc vương miện quý báu ấy.

Công nương Kate lần đầu tiên được trông thấy đội chiếc vương miện là vào năm 2015, khi cô tham dự một sự kiện ngoại giao tại Cung điện Buckingham. Mỗi năm, tại các buổi tiệc trang trọng, Nữ công tước xứ Cambridge đều sử dụng chiếc vương miện từng là biểu tượng của mẹ chồng quá cố và kết hợp nó với những chiếc đầm sang trọng.

Nhiều ý kiến cho rằng, Công nương Kate cũng tỏa ra khí chất không thua kém gì mẹ chồng Diana khi đeo chiếc vương miện kim cương và ngọc trai này. Điều đáng nói là không chỉ Cambridge Lover's Knot mà Công nương Kate còn được sử dụng nhiều trang sức và phụ kiện của hoàng gia lẫn mẹ chồng quá cố, điều mà Meghan hiếm khi có được.

Trong hơn 3 năm làm dâu hoàng gia, Meghan chỉ được trông thấy đeo vương miện duy nhất một lần trong hôn lễ của cô với Hoàng tử Harry năm 2018. Sau đó, Meghan thường sử dụng phụ kiện của mẹ chồng quá cố, hiếm khi dùng đồ trong bộ sưu tập quý giá của hoàng gia.

Chuyên gia hoàng gia Dan Wootton trong một bài viết trên Daily Mail cách đây không lâu đã tiết lộ lý do vì sao Meghan không được dùng trang sức hoàng gia.

"Tôi được biết các nhân viên cao cấp làm cho Nữ hoàng Anh chia sẻ rằng bà ấy và William tỏ ra dè dặt về một số hành vi của Meghan. William được cho là ủng hộ quyết định của bà và đã được Nữ hoàng Anh phê duyệt khi họ không cho Meghan mượn các món đồ trong bộ sưu tập hoàng gia, bao gồm vương miện và đồ trang sức từng được Công nương Diana sử dụng", chuyên gia Dan Wootton cho hay.

Vào hôn lễ năm 2018, Meghan được cho là khăng khăng muốn đeo chiếc vương miện ngọc lục bảo nhưng về sau cô buộc phải đội vương miện khác do Nữ hoàng lựa chọn. Nguyên nhân được cho là vì chiếc vương miện ngọc lục bảo có xuất xứ phức tạp, không phù hợp với nữ công tước. Nhiều người cho rằng, có lẽ từ đây mà Nữ hoàng Anh có phần "cảnh giác" hơn với người cháu dâu muốn gì được nấy này.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/he-lo-bau-vat-hoang-gia-cong-nuong-diana-yeu-thich-nhat-mon-do-thua-ke-chi-danh-duy-nhat-cho-con-dau-kate-20211109001539388.chn?fbclid=IwAR2h5SGdJQE2iN7UBqykxke2ubw-Gm-MkslQRAatX6sk94r_UFD2tLcgwr0

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất