Hé lộ những bí mật động trời về em gái vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân

Hé lộ những bí mật động trời về em gái vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân

Hà Uyển Kỳ là em gái của vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân. Ít ai biết rằng, sau cái chế t của bà nhiều s ự th ậ t về gia tộc giàu có bậc nhất Macau bắt đầu dần được hé mở.

Gần đây, khi tin tức em gái vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, một nhân vật đình đám trong gia đình giàu có ngoài đời thực đã từ trần được tung ra, người đời lại được dịp bàn tán về những sự thật phía sau bức màn bí mật của gia tộc họ Hà.

Thông tin cho biết, bà Hà Uyển Kỳ, người em gái nhiều năm không thèm nhìn mặt nhau của Hà Hồng Sân đã qua đời từ ngày 5 tháng 6 năm nay, hưởng thọ 95 tuổi.

Nhưng điều đáng nói, cái chết của bà được che giấu với giới truyền thông suốt hơn 2 tháng. Cho đến ngày gần đây, có người xin giấy phép đến viếng tro cốt bà tại Nghĩa trang Chiu Yuen (Thiệu Viễn), câu chuyện bà Hà Uyển Kỳ qua đời mới được tiết lộ.

Bà Hà Uyển Kỳ được xác nhận đã chết từ tháng 6.

Ngày còn trẻ, hai anh em họ Hà cùng nhau gầy dựng sự nghiệp, cơ ngơi ngày nay của vị tỷ phú cũng nhờ sự góp công rất lớn của em gái ông.

Nhưng đến năm 2001, vì vấn đề phân chia cổ phần, bà Hà Uyển Kỳ bất ngờ bị "đá" ra khỏi hội đồng quản trị tập đoàn Macau Entertainment Co, Ltd.

Và cũng vì sự việc này mà hai anh em họ Hà trở mặt, tranh chấp trong nhiều năm vẫn không thể ngã ngũ.

Trong thương giới, Hà Uyển Kỳ luôn nổi tiếng là một người "yêu hận phân minh". Dù ân oán lâu năm của bà với anh trai vẫn luôn là vấn đề khó phân tích được rõ ràng nhưng có thể thấy thái độ của bà đối với người anh Hà Hồng Sân phần lớn là "thù hận".

Giới truyền thông Hong Kong tiết lộ, phát ngôn viên của Hà Uyển Kỳ cho biết, bà trước khi lâm chung trong lòng vẫn còn vướng bận lớn, đó là muốn "tính sổ" và "đòi nợ" Hà Hồng Sân.

Ông Hà Hồng Sân (trái) và em gái Hà Uyển Kỳ (phải) đều đã từng là những mỹ nam mỹ nữ nổi tiếng thời niên thiếu.

Theo đó, bà Hà Uyển Kỳ mong rằng anh trai sẽ mang trả số tiền 20 tỷ đô la Hong Kong và số cổ phần đã nợ hơn 10 năm trả hết lại cho bà. Bà sẽ dùng nó quyên hết cho quỹ từ thiện.

Nhưng điều đáng nói, riêng số tài sản mà bà Hà Uyển Kỳ tích góp được trong nhiều năm cũng đủ để gây nên một trận tranh giành giữa những người con trong gia đình.

Thực tế, ân oán của Hà Uyển Kỳ với con cái và chồng mình nửa đời sau cũng rất nhiều.

Ngoài những tranh chấp gia tài, bà Hà Uyển Kỳ có một vụ bê bối ngoại tình nổi tiếng với chính người em họ của mình – Hà Hồng Chương.

Cuộc tình loạn luân này còn khiến bà sinh ra 2 người con riêng: Mạch Thuấn Minh (thường được biết đến với tên gọi Hà Đông Thuấn Minh) và Mạch Tuệ Ngọc.

Hà Uyển Kỳ vẫn luôn dành tình yêu thương hết mực cho đứa con trai Hà Đông Thuấn Minh.

Thậm chí bà cũng từng nói cho con trai Mạch Thuấn Minh rằng cha ruột của ông ta không phải là chồng bà – Mạch Chí Vỹ, mà là người em trai họ - Hà Hồng Chương.

Thông tin được biết, năm 1941, Hà Hồng Chương và Hà Uyển Kỳ phải lòng nhau trong một cuộc họp gia đình.

Tuy nhiên vì huyết thống gần gũi, gia tộc họ Hà kịch liệt phản đối mối quan hệ loạn luân này. Hà Uyển Kỳ sau đó phải kết hôn với người khác, nhưng hai người vẫn lén lút qua lại với nhau.

Bà Hà Uyển Kỳ và ông Hà Hồng Chương khi còn trẻ.

Bí mật cuộc tình động trời này bị ông vua sòng bạc Ma Cao Hà Hồng Sân phát giác.

Cũng chính vì hé lộ bí mật mà trong những năm qua, nhiều lần bà biết được các vụ bê bối trong làm ăn của Hà Hồng Sân, nhưng vẫn phải "mắt nhắm mắt mở" cho qua. Nguyên do cũng vì anh trai bà doạ sẽ công khai với dư luận chuyện của bà.

Thậm chí Hà Hồng Sân còn dùng sự thật về thân phận của Mạch Thuấn Minh để uy hiếp, khiến bà phải nhường lại nhiều vụ làm ăn lớn, thu về được nhiều cổ phần và hơn trăm triệu đô la Mỹ lợi nhuận.

Nữ tài phiệt Hà Uyển Kỳ với con trai Hà Đông Thuấn Minh và con dâu Trần Phục Sinh.

Cuộc đời của Hà Uyển Kỳ còn là những ngày tháng tranh đoạt tài sản không có hồi kết. Theo đó, Hà Uyển Kỳ là một trong những cổ đông lớn của Macau Travel & Entertainment Co., Ltd.

Do bất mãn với chính sách và sự quản lý của Hà Hồng Sân, bà đệ đơn khởi kiện anh trai mình.

Cũng vì vậy mà tháng 6 năm 2005, trong đại hội cổ đông của công ty, bà bị gạch tên khỏi hội đồng quản trị.

Năm 2009, vợ Hà Đông Thuấn Minh đệ đơn ly dị chồng, còn tố bị ông này đòi lại chiếc nhẫn cưới trị giá 30 triệu đô Hong Kong.

Lúc này Hà Uyển Kỳ đứng ra thanh minh bảo vệ con trai, quan hệ với con dâu cũng chính thức cắt đứt sau sự việc này. Hai bên thậm chí còn đưa nhau ra toà vì vấn đề tiền chu cấp sau khi ly hôn.

Điều đáng nói, ngay đến cả con gái ruột của bà – Mạch Tuệ Ngọc cũng công khai oán trách mẹ mình với giới truyền thông, vì bà vẫn luôn "trọng nam khinh nữ", chỉ thiên vị con trai mà không coi con gái mình ra gì.

Mạch Tuệ Ngọc vẫn luôn oán trách vì không nhận được nhiều tình thương từ mẹ như anh trai.

Chưa hết, đến năm 2016, người tình kiêm em họ Hà Hồng Chương và bà Hà Uyển Kỳ còn tiếp tục lôi nhau ra toà vì tranh chấp cổ phần.

Theo đó, ông ta muốn đòi lại số cổ phần chung của mình và bà Hà từ 50 năm trước. Vụ kiện này, Hà Hồng Chương đã không giành được phần thắng.

Trước tin tức về cái chết của Hà Uyển Kỳ, nhiều người dự đoán, sẽ còn rất nhiều "sóng gió gia tộc" nữa nổi lên.

Linh Chi (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất