Hé lộ những món quà đắt tiền ông Trump từng tặng Thủ tướng Úc

Hé lộ những món quà đắt tiền ông Trump từng tặng Thủ tướng Úc

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tặng Thủ tướng Úc Scott Morrison nhiều món quà có giá trị, khi ông Trump còn ở Nhà Trắng.

Tờ Daily Telegraph ngày 7.4 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc còn đương chức đã tặng nhiều món quà đắt tiền cho Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Trong số các món quà với tổng trị giá hơn 10.000 USD mà ông Trump đã tặng nhà lãnh đạo Úc có tấm bản đồ biển San Hô đóng khung trị giá 3.700 USD.

Các món quà khác bao gồm mô hình tàu USS Canberra trị giá 3.700 USD, album ảnh bằng da bê trị giá 3.000 USD và chiếc chén bạc Tiffany trị giá 1.200 USD.

Theo trang News.com.au, dù có vẻ quá đắt tiền nhưng việc các lãnh đạo trên thế giới tặng nhau những món quà quý không phải là điều bất thường.

Đáp lại, Thủ tướng Morrison đã tặng ông Trump một bức tượng đồng nhỏ của binh sĩ Úc Leslie “Bull” Allen, người đã cứu hàng chục binh sĩ Mỹ trong Thế chiến 2.

Ông cũng tặng cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đôi bông tai vàng và tặng con trai Barron của ông bà Trump một chiếc áo đặc biệt theo mẫu đồng phục đội tuyển bóng đá quốc gia Úc. Cựu Phó tổng thống Mike Pence cũng có quà tặng cho Thủ tướng Morrison với một cây thánh giá bằng gỗ trị giá 3.700 USD.

Khánh An
Link nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/he-lo-nhung-mon-qua-dat-tien-ong-trump-tung-tang-thu-tuong-uc-1364757.html
NÓNG: Trump bất ngờ ban hành tình trạng khẩn cấp ở Washington

NÓNG: Trump bất ngờ ban hành tình trạng khẩn cấp ở Washington

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1, Nhà Trắng cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất