Hé lộ tính năng đặc biệt của iPhone 15 mà fan Táo đã ngóng chờ hàng năm trời, vượt xa người tiền nhiệm

Hé lộ tính năng đặc biệt của iPhone 15 mà fan Táo đã ngóng chờ hàng năm trời, vượt xa người tiền nhiệm

Tính năng này có thể giúp chị em fan Táo sạc pin nhanh hơn để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Nhiều năm nay, người dùng công nghệ đã lan truyền một chuyện đùa rằng Apple thà bỏ hết cổng kết nối trên iPhone còn hơn chuyển sang USB-C. Tuy nhiên, rất có thể trò đùa này sẽ kết thúc vào năm sau.

Theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo - "tiên tri" số 1 trong "vũ trụ" Apple, chiếc iPhone 15 ra đời năm 2023 có khả năng sẽ sử dụng cổng USB-C thay cổng Lightning truyền thống. The Verge cho hay, thông tin này thu được từ việc khảo sát những nhà sản xuất linh kiện cho iPhone.

Sự thay đổi này hứa hẹn mang lại làn gió mới cho người dùng Apple, cho phép họ tiết kiệm các loại dây và đơn giản hóa việc kết nối nhiều thiết bị công nghệ. So với Lightning chỉ có 1 chức năng là làm cổng sạc lâu đời cho iPhone, USB-C là một kết nối phổ biến hơn rất nhiều.

Hơn nữa, nó còn có thể cải thiện tốc độ sạc đáng kể cho chiếc smartphone so với những người tiền nhiệm, tùy vào sự hỗ trợ từ iOS. Nhiều người cũng hy vọng rằng việc này sẽ mang lại lợi thế cho các nhà cung cấp của Apple, qua đó làm giảm gánh nặng lên quá trình và chi phí sản xuất.

Mặc dù Ming-Chi Kuo có một lịch sử dài tiên đoán chính xác, thông tin này vẫn cần được xem xét kỹ lưỡng bởi những lời đồn tương tự đã hiện hữu hàng năm trời. Bất chấp việc người dùng tha thiết yêu cầu suốt thời gian qua, Apple chưa hề tỏ ý muốn bỏ cổng Lightning. Điều càng khiến fan nhà táo "ức chế" là các thiết bị di động khác như iPad và MacBook đã thực hiện cuộc "chuyển giao" cần thiết này rồi.

Có nhiều lý do để Apple lưỡng lự trong việc áp dụng USB-C lên iPhone. Khách quan mà nói, Apple vẫn có một nguồn thu nhất định từ cáp sạc cổng Lightning độc quyền. Chưa kể, việc bỏ hẳn các cổng cũng không phải không khả thi, khi mà hãng đang cố gắng phát triển hệ sinh thái MagSafe.

Cuối cùng, sự chuyển giao đột ngột sẽ dẫn tới việc vô số dây sạc và tai nghe cũ của hãng sẽ coi như bị "khai tử" và bỏ phí. Nhiều người dùng cũng sẽ không mấy chào mừng USB-C chính vì lý do này.

Tuy nhiên, một thông tin vô cùng quan trọng có thể khiến Apple buộc phải thay đổi đã xuất hiện, đó là áp lực từ các nhà làm chính sách. Theo đó, EU đang xem xét đề xuất áp dụng USB-C là cổng giao tiếp bắt buộc trên nhiều thiết bị điện tử, bao gồm smartphone. Sự hiện diện của một chuẩn USB chung trên các thiết bị công nghệ sẽ giới hạn số lượng dây sạc và dây kết nối, qua đó giảm áp lực lên môi trường.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/he-lo-tinh-nang-dac-biet-cua-iphone-15-ma-fan-tao-da-ngong-cho-hang-nam-troi-vuot-xa-nguoi-tien-nhiem-20220512071154449.chn?fbclid=IwAR0U73-HMRldgFtEamjjCNrJXKszm7oCbPpxn2l1nTDnSFZvcQi0KUKkfVo
Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack

Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack

Nguồn tin từ Reuters đã công khai một công ty bí mật đã hack các thiết bị iPhone trong hơn 5 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất